Hội trà đá 8

Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Anh Thái thứ tư liệu có phải là một trong số nạn nhân của ý thức thế hệ?

Theo một nghiên cứu của hãng tư vấn Sumus năm 2022, trước khi đại dịch xảy ra, người Mỹ đã dần chuyển từ các việc làm truyền thống sang việc làm trực tuyến bớt căng thẳng hơn. Chỉ tính riêng năm 2021, hơn 47 triệu người Mỹ đã tự nguyện thôi việc trong "làn sóng bỏ việc chưa từng có", tạp chí Harvard Business Review ước tính trong báo cáo năm ngoái. Một số mất việc làm trước đó và dùng thời gian ở nhà để đánh giá lại tương lai của mình.
Mary Gallagher, giáo sư của Đại học Michigan (Mỹ), nhận xét, dù có đôi chút khác biệt giữa Mỹ và Trung Quốc, vẫn có sự tương đồng giữa giới trẻ hai nước trong "nằm yên kệ đời" và "bỏ việc âm thầm". Ngày càng nhiều người rút khỏi lực lượng lao động hoàn toàn. Giáo sư cho rằng, điều này xuất phát từ sự bi quan chung của người trẻ - những người cảm thấy triển vọng kinh tế không lạc quan, thế giới đầy rẫy chiến tranh và xung đột, biến đổi khí hậu và thảm họa tự nhiên.

Người trẻ mệt mỏi - VnExpress Đời sống

Li Jingcheng, 24 tuổi, ở Quảng Châu (Trung Quốc) chọn lối sống "nằm yên kệ đời", đi làm đủ để chi trả những gì thiết yếu và tập trung vào thứ làm họ dễ chịu mỗi ngày.

vnexpress.net

Oldest comments (1)

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

người già mệt mỏi đây, cần gì trẻ