Hội trà đá 8

Huu Duc
Huu Duc

Posted on

Rảnh thì làm gì à?...

Chia sẻ một chút về cái chuyện "rảnh". Chắc đây là điều mà ai cũng muốn, bởi làm việc dù có hăng say, yêu thích đến thế thì vẫn chỉ là con người; kể cả AI thì cũng cần thời gian để tích luỹ thêm nhiều thứ khi không có ai ngó đến sai bảo, thì chắc hẳn ai cũng mong ít nhiều thời gian rảnh để mà làm mấy việc cá nhân.

Vậy, khi rảnh thì mình làm gì?

  • Dùng mạng. Máy tính hay điện thoại đều okie. Internet cũng là một phần công việc, và nó là nhiều phần thú vị khác. Lúc thì mình nghe nhạc, lúc thì đọc truyện tranh, lúc thì xem phim, lúc thì chơi game, lúc thì lướt wiki, lúc thì vọc vạch tìm món đồ nào đó muốn mua,... (thậm chí lúc lướt web *** cũng có luôn)
  • Đi cà phê. Ngồi cà phê ở Hà Nội hay bất cứ đâu là một trải nghiệm thực sự thảnh thơi. Cứ tìm một quán có chỗ ngồi, rồi ngồi một góc, không làm gì hết, nhìn ra phố phường, nhìn những người xung quanh là một sự tuyệt vời đối với mình. Đi một mình là tuyệt nhất, nhưng tất nhiên rủ được thêm 1 người nữa đi cùng thì cũng vui.
  • Trải nghiệm một số thứ khác một mình. Chắc hẳn mình rất ích kỷ, vì dù đã có gia đình, dù có dăm ba đứa bạn, thì mọi yếu tố mình đều đặt bản thân lên hàng đầu. Thế nên có đi lượn lờ phố xá, thì một mình vẫn hơn (thậm chí nếu được thì mình thích đi bằng phương tiện công cộng cho nhàn, và vẫn ưu tiên xe đạp hơn xe máy dù không có xe đạp). Đi xem phim, nếu được cũng có thể đi một mình. Đi ăn cũng vậy.

Chắc ở đây cũng sẽ kha khá người chung suy nghĩ, trùng tư tưởng. Lúc này cũng đang rảnh nên lại vào Hội Trà đá đọc, hy vọng hội ta nhiều còn-ten hơn 😁

Top comments (0)