Hội trà đá 8

# ranhlamgi

Posts

👋 Sign in for the ability to sort posts by relevant, latest, or top.
Áp lực

Áp lực

21h30p, tôi bước ra khỏi phòng làm việc thì thấy sếp đang ngồi đăm chiêu ở quầy lễ tân và lẩm bẩm “Còn mấy case này chưa chốt được à?”. Mấy em bên cạnh mặt méo như bánh đa nhúng nước. Lúc sau tôi xong việc thì sếp cũng đã về, cô em thân với tôi than thở: “Mai là ngày nghỉ mà em lại phải tăng ca rồi, phải chạy số ấy chị ạ”. Cô bé mới vào làm không lâu nhưng rất chăm chỉ, có trách nhiệm, không ngại đi sớm về khuya và rất hoà đồng. Hôm trước biết tôi bận chạy deadline nên không kịp ăn trưa, cô bé đã ngay lập tức đặt cho tôi một cốc trà sữa và để lên bàn làm việc của tôi lúc tôi ra ngoài. Giờ không giúp được gì cho cô ấy do ở khác bộ phận, tôi cảm thấy hơi ái ngại.

Tôi lại nhớ năm 2016 tôi chuy...

Reactions 1 Comments 1
5 min read
Bia

Bia

Tối qua xong việc về vẫn hơi sớm, tôi thấy đói bụng nên ghé vào quán bia ven đường, tất nhiên không phải để uống bia vì còn phải lái xe :D Trải nghiệm này đã khiến tôi mở mang tầm mắt.

 1. Bia quả thật có thể gây nghiện
  Ngày còn trẻ tôi cũng thường được mời đến các bữa tiệc với bạn bè, nhưng tôi chỉ uống rượu (mức độ xã giao) vì thấy bia vừa đắng, vừa nhanh no. Tháng trước đi công tác với mấy bạn đồng nghiệp 9x, họ mời nhiệt tình quá nên tôi cũng miễn cưỡng uống một cốc. Sáng hôm sau đi làm sớm nên tôi khá mệt. Tôi đã tự nhủ đó là lần cuối cùng tôi uống bia. Thế mà tự nhiên tối qua tôi lại nhớ cái vị đắng đó. Khó hiểu thật! =))

 2. Một không gian rất chill
  Bao quanh bởi những tiếng hò reo, chúc tụ...

Reactions 2 Comments 17
3 min read
Tại sao tôi thiền và bạn cũng nên vậy

Tại sao tôi thiền và bạn cũng nên vậy

Đọc cái tựa là thấy nó nghiêm túc đúng ko? Ây, thế thì bổn tôi lại chuyển sang giọng viết bỗ bã cho nó đúng chất trà đá. Bắn bi lào, ngậm ngụm trà đá rồi tôi chém tiếp.

Nếu ai chưa biết thì bổn tôi xin thưa. Gần 4 sọi rồi nên tôi cũng đủ chiêm nghiệm, đủ dữ liệu để nhìn lại. Cũng ko trẻ nữa để có nhu cầu giải thích. Sống đến chừng này, ai khôn ngoan thì hiểu, muốn là một người tốt hơn, sống ổn hơn, thì phải chữa lành.

Tâm trí và tâm hồn là động cơ của mỗi chúng ta. Và 2 cái đó cũng cần được bảo dưỡng. Cuộc đời mạ sát sẽ khiến cho tâm trí nhiều cái bế tắc, tâm hồn chai sạn đi, kéo theo chất lượng cuộc sống cũng đi xuống.

Đừng nghĩ 2 cái trên nó mơ hồ, nó trừu tượng và khó nắm bắt. Khoa học...

Reactions 1 Comments 7
2 min read
Cho một cuộc sống "nhàm chán"

Cho một cuộc sống "nhàm chán"

Hôm nay là một ngày cuối tuần, và trang diện thư của tôi tràn ngập hình ảnh anh xe ôm công nghệ với những dòng chữ đầy tính nhân văn sau lưng áo. Vẫn có ý kiến đâu đó rằng anh làm màu, muốn tìm sự nổi tiếng. Nhưng chắc chắn một điều rằng anh đã giúp được nhiều người (nghèo). Người chạy xe công nghệ như anh ấy, bỏ qua kịch bản "đắng lòng chủ tịch giả xe ôm và cái kết" thì chắc chắn anh là một người yêu cuộc sống, nhân hậu và tràn đầy tình thương với mọi người. Niềm vui của anh là giúp đỡ mọi người, làm điều tốt đẹp. Cuộc sống của anh không nhàm chán.
Bạn có thấy cuộc sống của mình nhàm chán không ? Nhàm chán không có nghĩa là rảnh rỗi không có việc gì làm. Người cảm thấy nhàm chán có thể là n...

Reactions 2 Comments 1
3 min read
Rảnh thì làm gì à?

Rảnh thì làm gì à?

Rảnh thì ngồi chơi với con.
Ngồi chơi game với bạn.
Rủ vợ trốn con đi chơi.
Nhiều lắm...

Vấn đề là không rảnh thì mình có cái tật xấu là dễ trốn vào 1 góc ngồi chơi game hay lướt web một mình như đang rảnh lắm.
Thực ra đấy như là 1 cách giải stress của mình vậy.
Người khác thì có thể hút thuốc, uống rượu, đi bar xả stress.
Mình thì chỉ cần ngồi 1 mình thôi.
Lúc nào xong thì lại làm việc tiếp.
Nhưng nhiều khi thói xấu này dễ làm mình trôi mất kha khá thời gian khi đến deadline. Vì deadline càng gần thì càng stress lại càng dễ trốn chạy hơn.
Kiên nhẫn
Kiên trì
Quyết tâm
Là những thứ cần rèn luyện liên tục, liên tục...

Reactions 1 Comments
1 min read
Rảnh thì làm gì à?...

Rảnh thì làm gì à?...

Chia sẻ một chút về cái chuyện "rảnh". Chắc đây là điều mà ai cũng muốn, bởi làm việc dù có hăng say, yêu thích đến thế thì vẫn chỉ là con người; kể cả AI thì cũng cần thời gian để tích luỹ thêm nhiều thứ khi không có ai ngó đến sai bảo, thì chắc hẳn ai cũng mong ít nhiều thời gian rảnh để mà làm mấy việc cá nhân.

Vậy, khi rảnh thì mình làm gì?

 • Dùng mạng. Máy tính hay điện thoại đều okie. Internet cũng là một phần công việc, và nó là nhiều phần thú vị khác. Lúc thì mình nghe nhạc, lúc thì đọc truyện tranh, lúc thì xem phim, lúc thì chơi game, lúc thì lướt wiki, lúc thì vọc vạch tìm món đồ nào đó muốn mua,... (thậm chí lúc lướt web *** cũng có luôn)
 • Đi cà phê. Ngồi cà phê ở Hà Nội hay bất ...
Reactions 6 Comments
2 min read
Rảnh quá thì làm gì?

Rảnh quá thì làm gì?

Trước thì em cày phim, nghe nhạc, đi chơi.. Đã bỏ đọc sách vì mất sự tập trung.

Có một bộ của Mỹ về gia đình em thấy rất hay là Modern Family.
Thể loại: Comedy, Drama, Romance.
Mối quan hệ đan xen như kiểu gia đình của Việt Nam. Phim đưa ra cho người xem khá nhiều bài học. Mỗi cá nhân là mỗi người có tính cách khác biệt, độ tuổi khác biệt.

Các mối quan hệ ở trong phim:

 1. Vợ với chồng. Chồng với vợ.
 2. Bố với con trai. Bố với con gái. Mẹ với con trai, mẹ với con gái.
 3. Dân nhập cư (giọng nói, ngữ điệu lối sống khác)
 4. Con rể.
 5. Anh, chị, em trong gia đình.
 6. Con nuôi.
 7. Ly dị, cưới vợ mới, cưới chồng mới (con cái với mẹ kế, mẹ kế với con trai, con gái của chồng)
 8. Ông với cháu, Bác/cậu/cô với cháu.
 9. Con ri...
Reactions 2 Comments 4
2 min read
Rảnh chúng ta làm gì?

Rảnh chúng ta làm gì?

Cũng giống như phần lớn các ông, tôi cũng không còn trẻ trung gì nữa. Sự nghiệp và công việc dần phải hạ cường độ xuống và có xu hướng chiến thuật con rùa - tức là đập phát nào chắc ăn và ăn ngon phát ấy - tập trung vào hiệu quả. Chứ không thử nghiệm học hỏi hết cái này cái kia nữa. Có nhiều thời gian để ngẫm nghĩ hơn, nghỉ ngơi giải trí thiên về trầm ngâm thanh cảnh hơn là sôi động.

Vậy xin hỏi, các ông lúc rảnh làm gì?

Về phía tôi thì một ngày phần lớn thời gian vẫn là công việc và vợ con vì đẻ muộn. Đến khuya mới có thời gian thư giãn thanh tịnh của riêng mình.

 1. Pha trà uống - tôi hay uống nhất là trà đen Anh Earl Grey hoặc trà Srilanka.
 2. Tìm hiểu về các chủ đề mình thích: chiến tran...
Reactions 4 Comments 8
2 min read
Rảnh quá thì làm gì

Rảnh quá thì làm gì

Định viết từ hôm bác @linhdoha post mà hôm nay mới có thời gian, đúng là lâu không có một buổi rảnh đúng nghĩa - được ở một mình làm thứ mình thích - với mình thế là rảnh.

 1. Mình có một thói quen duy trì khá lâu, và chỉ mới bỏ từ hồi quen vợ mình, đấy là mỗi tháng một vài lần sẽ lượn phố, xem sách một mình và mua ít nhất 1 cuốn sách bất kỳ. Không phải cuốn nào mình cũng sẽ đọc, chỉ đơn giản là muốn mua một cuốn sách, chứ không phải là ebook.

 2. Dù rảnh, hay bận thì mình cũng sẽ bật nhạc. Mình có thói quen nếu thích một bài hoặc album thì sẽ nghe đi nghe lại đến khi chán thì thôi, album nghe lặp đi lặp lại nhiều nhất là Cybion của Kalisia, một album progressive/melodic death metal, hơn 2000 lần...

Reactions 4 Comments 10
3 min read
loading...