Hội trà đá 8

Đầm Đì Đá Đi Đâm
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Posted on

Tại sao tôi thiền và bạn cũng nên vậy

Đọc cái tựa là thấy nó nghiêm túc đúng ko? Ây, thế thì bổn tôi lại chuyển sang giọng viết bỗ bã cho nó đúng chất trà đá. Bắn bi lào, ngậm ngụm trà đá rồi tôi chém tiếp.

Nếu ai chưa biết thì bổn tôi xin thưa. Gần 4 sọi rồi nên tôi cũng đủ chiêm nghiệm, đủ dữ liệu để nhìn lại. Cũng ko trẻ nữa để có nhu cầu giải thích. Sống đến chừng này, ai khôn ngoan thì hiểu, muốn là một người tốt hơn, sống ổn hơn, thì phải chữa lành.

Tâm trí và tâm hồn là động cơ của mỗi chúng ta. Và 2 cái đó cũng cần được bảo dưỡng. Cuộc đời mạ sát sẽ khiến cho tâm trí nhiều cái bế tắc, tâm hồn chai sạn đi, kéo theo chất lượng cuộc sống cũng đi xuống.

Đừng nghĩ 2 cái trên nó mơ hồ, nó trừu tượng và khó nắm bắt. Khoa học đương đại như bác Gabor Mate, David Wilcock, Wim Hof đều đã thuyết phục bổn lão tin rằng, những chai sạn đó khiến một số phần của não bộ bị đóng bằng hoặc bị cô lập với hệ thần kinh trung ương.

Và chỉ có thiền mới giúp khai mở những phần não bộ đó! Yoga giúp mở được cơ thể, nhưng chỉ có thiền mới mở được hệ thần kinh. Thiền chính là chiếc dao phẫu thuật tinh vi mà Đấng Tạo Hóa ban cho loài người.

Bổn tôi xin dùng 10 năm tập Thiền nghiêm túc để tuyên bố rằng: mọi vấn đề trong cuộc sống mà tôi vượt qua đều xuất phát từ Thiền.

Hy vọng lời tôi nói sẽ giúp các bác tò mò về Thiền mà bắt đầu tiếp cận. Ấy mới là phúc đức, theo tôi là vậy!

Top comments (7)

Collapse
 
nhoc profile image
Nhoc

Lâu nay em cũng quan tâm tới Thiền nhiều, nhưng chủ yếu là tự mò và tìm hiểu. Lúc thực hành thì em có thắc mắc vầy nhờ anh giải đáp với. Khi ngồi hít thở thì hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hay bằng miệng ạ ?

Collapse
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Có thể tạm chia Thiền thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 để setup và vào trạng thái. Ở giai đoạn này, có nhiều cách thở lắm, rất đa dạng và nhiều trường phái, nên tùy vào phương pháp áp dụng mà bạn sẽ thở ra hít vào bằng gì.

Còn khi vào đến giai đoạn 2, thì để cho hơi thở tự nhiên diễn ra, thường là khi vào sâu rồi thì có nhiều lúc giật mình vì thấy như ko thở nữa vậy...nhưng thực ra là hơi thở sâu vs nhẹ, quãng thở cũng cách nhau dài, nhịp tim hạ xuống thấp, thì mình thấy đi ra và đi vào từ mũi hết.

Collapse
 
nhoc profile image
Nhoc

Nếu thiền thở ra bằng mũi, thì khi ngủ cơ thể tự nhiên lại thở ra bằng miệng. Chỗ này có sự khác nhau á anh.

Thread Thread
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Mình cũng thấy như bạn.

Thiền nó khác ngủ ở 1 chỗ là mình còn thức. Còn cơ chế thở ra bằng miệng thì là của cơ thể lúc thư giãn sâu.

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Thích cái cảm giác nghe thấy tiếng thở của mình...

Collapse
 
hopeless profile image
Hopeless

còn e thích cảm giác nghe thấy tiếng thở gấp của bạn gái nằm cùng mình 🫣

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

ôi mẹ ơi...