Hội trà đá 8

Đầm Đì Đá Đi Đâm profile picture

Đầm Đì Đá Đi Đâm

Kẻ nhiều chiện...hay ho

Joined Joined on 
Đồng cảm

Đồng cảm

Mọi chuyện bắt đầu từ tuổi thơ.

Người 1:

 • Lớn lên trong một môi trường độc hại.
 • Sang chấn đầu đời: gấp máy bay giấy, gấp chưa tốt nên máy bay bay được một đoạn. Thằng hàng xóm chởi: "Gấp ngu, có cái máy bay giấy cũng ko nên thân."
 • Lớn lên khi đi làm: đồng nghiệp mới vào --> chởi, đì. Nó nói: "Có mỗi thế cũng ko học được, ko làm được".
 • Nhưng tuyệt nhiên ko bao giờ chỉ cho họ cách giải quyết vấn đề như thế nào.

Người 2:

 • Lớn lên trong môi trường độc hại.
 • Sang chấn đầu đời: như đứa 1.
 • Lớn lên đi làm: đồng nghiệp mới vào --> thông cảm. Nó nói: "Cái này học mất time, kinh nghiệm của anh là đi như này..."
 • Ko bao giờ nó chởi hay đì. Ai cũng là ra ngoài mỗi ngày kiếm cơm về nuôi vợ con thô...
Reactions 1 Comments 2
2 min read

Want to connect with Đầm Đì Đá Đi Đâm?

Create an account to connect with Đầm Đì Đá Đi Đâm. You can also sign in below to proceed if you already have an account.

Already have an account? Sign in
Ô mất lượt

Ô mất lượt

Tập viết kiểu giống thằng ku con lớp 3...

Tôi có một bố vợ. Ông ấy rất tội, mỗi sáng thức dậy đều quay vào ô mất lượt. Vì sao vậy? =))


Về vườn với 2 triệu lương hưu. Nhưng cả số ấy hàng tháng đều phải đắp vào trả tiền osin cho mẹ già 90 tuổi. Cả đời làm ko ra được cái gì. Vì sĩ, đi làm mấy thứ làng nhàng như bảo vệ thì ko chịu. Mà làm việc cụ thích thì giờ đầy bọn trẻ ra, chẳng ai đi tuyển ông già 6x nữa.

Vậy là cả mấy năm cứ loanh quanh ở nhà, rồi lại ra quán trà đá. Giải khuây với youtube vs khomuc. Cũng may là ko hút thuốc, ko rượu chè. Mẹ vợ tôi bảo, 'bố vợ mày cái gì cũng biết, kiếm tiền và chăm sóc gia đình là ko biết thôi'.

Tháng trước, vợ tôi bảo ông muốn vào Đà Lạt với vợ chồ...

Reactions 1 Comments 3
3 min read
Thuốc lào

Thuốc lào

Kể ra thì tôi thuộc dạng "vào đời" muộn. Ý là...tôi hút điếu thuốc đầu đời năm cuối Đại học. Ấy vậy mà bố cháu lại nghiện thuốc lào, chứ lại ko phải thuốc lá.

Tôi ban đầu thấy cái điếu là mình ko ưng đâu. Thấy hôi và bẩn. Đến giờ vẫn thế, trừ khi đấy là điếu của mình, hoặc cái thằng chủ điếu trông có vẻ thanh lịch =))

Người nghiện thuốc lào, cũng có this có that. Như tôi tự gọi mình là loại kén bạn nghiện, kén chơi nữa. Đếu mẹ, thà nhịn chứ ko được có cơn phê vấ phê vỉn. Điếu là phải thoáng, thuốc là phải mộc mạc ko tẩm ướp và quan trọng là đúng thời điểm.

Nói chung tôi cũng bao lần chơi ngu. Hôm thì cho chó ăn chè, hôm thì cũng ngã lăn kềnh ra đấy rồi. Thế rồi ko hiểu sao, nghiện từ bao ...

Reactions 1 Comments 5
2 min read
Pray for a better day

Pray for a better day

I had some years in my 20s living as a gypsie.

Regards to what 'gypsie' means to me, it'd be redefining all concepts of life based on my own expriences and lessons from them, not follow any social or group ideas.

I had long hair, beards, yoga pants, baggy clothes, making friends and traveling, usually to rural areas in Thailand and Vietnam. I read Osho, Krishnamurti, had many one night stands and flings. Well, a typical poor gypsie.

And now I'm working in IT, having a classical haircut and a dady body, waiting for my first child. I've got so many good stories during that time.

I've got a baby face so my colleagues, some of them think I'm from a wealthy family or having an easy life. B...

Reactions 1 Comments 6
2 min read
Kỹ hơn về Mỹ

Kỹ hơn về Mỹ

 1. Văn hóa:
 • Wokeism, Genderism rồi Liberalism...các kiểu i sừm.
 • Trường công lùa gà cho trẻ con chuyển giới.
 • Cô đơn, trầm cảm, vô cảm, bạo lực được bình thường hóa.
 1. Kinh tế:
 • Lãi suất vs thuế cao ngất ngưởng.
 • Vật giá leo thang
 • Mất việc nhiều
 1. Chính trị vs luật pháp:
 • Nát =))

Đây là thời điểm thấp nhất trong lịch sử với nc Mỹ. Nó giống như một cơn bão đang bao phủ. Dĩ nhiên, nc Mỹ rộng lớn, đâu đó vẫn có rất nhiều điểm sáng, vs chủ yếu là ở các bang đỏ. Còn ở các bang xanh thì ối dồi ôi.

Nhưng nc Mỹ có 2 thứ cực xịn xò: Hiến pháp vs quân đội. Vì thế Mỹ sớm ổn lại thôi. Chỉ có ko biết là khi nào mới hết. Chứ bh đang là nội chiến chính trị vs kinh tế.

Reactions 1 Comments 1
1 min read
Nước Mỹ có gì hay?

Nước Mỹ có gì hay?

Nam tiến một thời gian, mình nhận thấy nhiều người Việt có trình độ, vẫn xem việc tới Mỹ, đi làm ở Mỹ là một thứ gì đó lấp lánh, đầy hy vọng về tiền đồ.

Theo hiểu biết cá nhân, mình ko thể đồng ý hơn...nếu bây giờ đang là những thập niên 70s, 80s hay 90s. Khi ấy, nước Mỹ còn khá ổn và cũng chưa có internet & thông tin còn hạn chế, nên suy nghĩ như vậy là đúng và chấp nhận được.

Nhưng ở thời điểm thập niên 2020s mà vẫn có quan điểm và cách nhìn về nước Mỹ như vậy, theo mình là thiển cận.

Hay chăng nhiều người vẫn nghĩ rằng, ở đây là cộng, còn kia là tư nên dù gì cũng tốt hơn? Nếu vậy, hiểu biết chính trị và cái nhìn cuộc sống của họ đáng báo động, nhất là khi có trình độ.

Nước Mỹ hiện nay...

Reactions 3 Comments 12
2 min read
Chú phỉnh làm sao để vay đc từ WB & IMF

Chú phỉnh làm sao để vay đc từ WB & IMF

Dân đen như mọi người trong chúng ta đều phải rảnh lắm mới nghĩ ra câu hỏi đại loại như:

 • Chính phủ các nước thì hoạt động dựa trên Luật nào?
 • Ai, tổ chức nào, công nhận độc lập 1 quốc gia, 1 thể chế?

Mà có nghĩ ra cũng biết tìm đâu ra câu trả lời. Vì cái này, phải đợi giải mật thì mới có thứ gọi là chính thống để dân đen tư duy về nó, hiểu nó. Nhất là khi chuyện này sẽ dẫn tới chuyện kia, chuyện nguồn gốc thực sự của 1 thể chế.

Bổn lão tôi vốn có tí hiểu biết, mặc dù chưa có đầy đủ bằng chứng, lý lẽ chặt chẽ để tuyên bố cho chắc. Nhưng thôi làm ngụm trà đá, tranh thủ giữa giờ trận ManC, tôi chia sẻ biết gì nói nấy.

Mọi thứ nó bắt đầu đúng là từ thành Rome các bác ạ. Nghĩa là, sau khi Th...

Reactions 3 Comments 1
4 min read
Ký ức Học viện

Ký ức Học viện

Mỗi lần gặp mấy thằng bạn cấp 3, toàn bọn ban A nên rất háu mấy chuyện drama của bọn ban D. Tôi thì toàn hỏi lại: "Ủa, chúng mày cũng 3x hết rồi mà chưa trải nghiệm lần nào à?". Thằng D điềm đạm đáp: "Cắm mặt vào màn hình, có vợ là may rồi, sao mà biết được nhiều chuyện như mày."

Thế là tôi lại nhấp ngụm bia, lôi kỷ niệm hồi còn đi học Đại học ra kể, mà tôi hay gọi tắt là "Ký ức Học viện"...

Chẳng là hồi ấy tôi có học 1 cái trường bắt đầu bằng từ Học Viện, ngay cạnh trường FTU ngoài Hà Nội. Nhờ có chút khiếu hát hò và dẫn chương trình, tôi chẳng may được lọt vào Ban bí thư trường. Tưởng là vào đấy tôi sẽ được các anh chị khóa trước trau dồi cho kỹ năng làm event, gọi nhà tài trợ, tổ chức v...

Reactions 2 Comments 11
5 min read
World War III...

World War III...

Trên quan điểm của lịch sử xét lại, thì Thế chiến 2 chưa kết thúc, nó chỉ là sự chuẩn bị cho Thế chiến 3 mà thôi.

Kết quả của cuộc đồ sát tại châu Âu là gì? Đó là một thế giới mà ở đó tất cả các nước đều lo sợ nước khác. Kéo theo đó là chạy đua vũ trang, chạy đua vũ khí chiến lược, hạt nhân và sau đó là hóa học và sinh học.

Tuy nhiên, chiến tranh kiểu xôi thịt bằng súng đạn và sức người đã sớm trở nên lạc hậu. Các bên tham chiến sau khi trở về nhà đều tự soi gương và thấy tai mình dài ra, mũi mình có lỗ và tiếng nói thì càng ngày càng giống lừa.

Bởi lẽ, họ nhận ra rằng, chỉ có kẻ thắng duy nhất là tài phiệt sản xuất mua bán vũ khí và đám tài chính. Những vị tướng oai phong trên chiến trườ...

Reactions 1 Comments 3
4 min read
Hãy xem bộ phim này

Hãy xem bộ phim này

Reactions 1 Comments
1 min read
Tại sao tôi thiền và bạn cũng nên vậy

Tại sao tôi thiền và bạn cũng nên vậy

Đọc cái tựa là thấy nó nghiêm túc đúng ko? Ây, thế thì bổn tôi lại chuyển sang giọng viết bỗ bã cho nó đúng chất trà đá. Bắn bi lào, ngậm ngụm trà đá rồi tôi chém tiếp.

Nếu ai chưa biết thì bổn tôi xin thưa. Gần 4 sọi rồi nên tôi cũng đủ chiêm nghiệm, đủ dữ liệu để nhìn lại. Cũng ko trẻ nữa để có nhu cầu giải thích. Sống đến chừng này, ai khôn ngoan thì hiểu, muốn là một người tốt hơn, sống ổn hơn, thì phải chữa lành.

Tâm trí và tâm hồn là động cơ của mỗi chúng ta. Và 2 cái đó cũng cần được bảo dưỡng. Cuộc đời mạ sát sẽ khiến cho tâm trí nhiều cái bế tắc, tâm hồn chai sạn đi, kéo theo chất lượng cuộc sống cũng đi xuống.

Đừng nghĩ 2 cái trên nó mơ hồ, nó trừu tượng và khó nắm bắt. Khoa học...

Reactions 1 Comments 7
2 min read
Sự thật về U Cà

Sự thật về U Cà

Gấu Ivan oánh U Cà. MSM nhao lên mị dân, ra dẻ U Cà bị bắt nạt, Pút In đại đế là độc tài.

Sự thật là Nô Ta và bọn tài phiệt vũ khí bấy lâu nay dùng U Cà là tụ điểm buôn người, Bio-Labs nghiên cứu vũ khí hóa học và rất nhiều trò ma quỷ khác.

Dân U Cà ai cũng biết thằng Dê Len Sờ Ki ko phải dân U Cà (giống vs TH của Ô Ba Gay, Đa Lai Tà Ma, Ma Cờ Rồn...etc), mà thực ra là con của Sô Rốt Quỷ Tha Ma Bắt, vốn là thằng chuyển giới chuyên lên Tivi dùng cu chơi piano.

Nô Ta thực chất là quân đội của lũ ấu dâm. Chúng nó đang giãy chết, gào mồm lên để mị dân.

Pluto Return rồi. 700 năm mới có một phát. Lần trước thì CM Pháp, CM Mỹ, CM Nga. Lần này chắc chắn cũng sẽ có CM. Nhưng sẽ là CM của dân thư...

Reactions 1 Comments 2
1 min read
Bóc phốt BHNT

Bóc phốt BHNT

Về cơ bản, BHNT là kinh doanh dựa trên nỗi sợ hãi, bằng cách tạo ra nhu cầu ảo về sự an toàn. Nói trắng ra là dọa người ta rồi lừa người ta đưa tiền.

Người thông minh sẽ hiểu, mình làm chủ cuộc đời, làm chủ sức khỏe. Không có một loại bảo hiểm nào tốt bằng chánh niệm. Nếu cứ sống trong hiện tại, trong tỉnh thức, luôn chăm sóc yêu thương bản thân, thì chuyện xấu tới cũng thành tốt.

Đấy là suy nghĩ của tôi từ những ngày mới ra trường, còn lơ ngơ lúc vào bank.

Sau này, khi được đào tạo kỹ năng mềm, luật hấp dẫn, marketing...thì tôi lại càng hiểu hơn sự quái đản của BHNT.

Nói đơn giản là trong tình huống đi đường, nếu bạn liên tục bị nhắc nhở là đừng làm chuyện gì, thì việc đó chỉ càng khiế...

Reactions 2 Comments 3
3 min read
loading...