Hội trà đá 8

Đầm Đì Đá Đi Đâm profile picture

Đầm Đì Đá Đi Đâm

Kẻ nhiều chiện...hay ho

Joined Joined on 
Chú phỉnh làm sao để vay đc từ WB & IMF

Chú phỉnh làm sao để vay đc từ WB & IMF

Dân đen như mọi người trong chúng ta đều phải rảnh lắm mới nghĩ ra câu hỏi đại loại như:

  • Chính phủ các nước thì hoạt động dựa trên Luật nào?
  • Ai, tổ chức nào, công nhận độc lập 1 quốc gia, 1 thể chế?

Mà có nghĩ ra cũng biết tìm đâu ra câu trả lời. Vì cái này, phải đợi giải mật thì mới có thứ gọi là chính thống để dân đen tư duy về nó, hiểu nó. Nhất là khi chuyện này sẽ dẫn tới chuyện kia, chuyện nguồn gốc thực sự của 1 thể chế.

Bổn lão tôi vốn có tí hiểu biết, mặc dù chưa có đầy đủ bằng chứng, lý lẽ chặt chẽ để tuyên bố cho chắc. Nhưng thôi làm ngụm trà đá, tranh thủ giữa giờ trận ManC, tôi chia sẻ biết gì nói nấy.

Mọi thứ nó bắt đầu đúng là từ thành Rome các bác ạ. Nghĩa là, sau khi Th...

Reactions 2 Comments 1
4 min read

Want to connect with Đầm Đì Đá Đi Đâm?

Create an account to connect with Đầm Đì Đá Đi Đâm. You can also sign in below to proceed if you already have an account.

Already have an account? Sign in
Ký ức Học viện

Ký ức Học viện

Mỗi lần gặp mấy thằng bạn cấp 3, toàn bọn ban A nên rất háu mấy chuyện drama của bọn ban D. Tôi thì toàn hỏi lại: "Ủa, chúng mày cũng 3x hết rồi mà chưa trải nghiệm lần nào à?". Thằng D điềm đạm đáp: "Cắm mặt vào màn hình, có vợ là may rồi, sao mà biết được nhiều chuyện như mày."

Thế là tôi lại nhấp ngụm bia, lôi kỷ niệm hồi còn đi học Đại học ra kể, mà tôi hay gọi tắt là "Ký ức Học viện"...

Chẳng là hồi ấy tôi có học 1 cái trường bắt đầu bằng từ Học Viện, ngay cạnh trường FTU ngoài Hà Nội. Nhờ có chút khiếu hát hò và dẫn chương trình, tôi chẳng may được lọt vào Ban bí thư trường. Tưởng là vào đấy tôi sẽ được các anh chị khóa trước trau dồi cho kỹ năng làm event, gọi nhà tài trợ, tổ chức v...

Reactions 2 Comments 11
5 min read
World War III...

World War III...

Trên quan điểm của lịch sử xét lại, thì Thế chiến 2 chưa kết thúc, nó chỉ là sự chuẩn bị cho Thế chiến 3 mà thôi.

Kết quả của cuộc đồ sát tại châu Âu là gì? Đó là một thế giới mà ở đó tất cả các nước đều lo sợ nước khác. Kéo theo đó là chạy đua vũ trang, chạy đua vũ khí chiến lược, hạt nhân và sau đó là hóa học và sinh học.

Tuy nhiên, chiến tranh kiểu xôi thịt bằng súng đạn và sức người đã sớm trở nên lạc hậu. Các bên tham chiến sau khi trở về nhà đều tự soi gương và thấy tai mình dài ra, mũi mình có lỗ và tiếng nói thì càng ngày càng giống lừa.

Bởi lẽ, họ nhận ra rằng, chỉ có kẻ thắng duy nhất là tài phiệt sản xuất mua bán vũ khí và đám tài chính. Những vị tướng oai phong trên chiến trườ...

Reactions 1 Comments 2
4 min read
Hãy xem bộ phim này

Hãy xem bộ phim này

Reactions 1 Comments
1 min read
Tại sao tôi thiền và bạn cũng nên vậy

Tại sao tôi thiền và bạn cũng nên vậy

Đọc cái tựa là thấy nó nghiêm túc đúng ko? Ây, thế thì bổn tôi lại chuyển sang giọng viết bỗ bã cho nó đúng chất trà đá. Bắn bi lào, ngậm ngụm trà đá rồi tôi chém tiếp.

Nếu ai chưa biết thì bổn tôi xin thưa. Gần 4 sọi rồi nên tôi cũng đủ chiêm nghiệm, đủ dữ liệu để nhìn lại. Cũng ko trẻ nữa để có nhu cầu giải thích. Sống đến chừng này, ai khôn ngoan thì hiểu, muốn là một người tốt hơn, sống ổn hơn, thì phải chữa lành.

Tâm trí và tâm hồn là động cơ của mỗi chúng ta. Và 2 cái đó cũng cần được bảo dưỡng. Cuộc đời mạ sát sẽ khiến cho tâm trí nhiều cái bế tắc, tâm hồn chai sạn đi, kéo theo chất lượng cuộc sống cũng đi xuống.

Đừng nghĩ 2 cái trên nó mơ hồ, nó trừu tượng và khó nắm bắt. Khoa học...

Reactions 1 Comments 5
2 min read
Sự thật về U Cà

Sự thật về U Cà

Gấu Ivan oánh U Cà. MSM nhao lên mị dân, ra dẻ U Cà bị bắt nạt, Pút In đại đế là độc tài.

Sự thật là Nô Ta và bọn tài phiệt vũ khí bấy lâu nay dùng U Cà là tụ điểm buôn người, Bio-Labs nghiên cứu vũ khí hóa học và rất nhiều trò ma quỷ khác.

Dân U Cà ai cũng biết thằng Dê Len Sờ Ki ko phải dân U Cà (giống vs TH của Ô Ba Gay, Đa Lai Tà Ma, Ma Cờ Rồn...etc), mà thực ra là con của Sô Rốt Quỷ Tha Ma Bắt, vốn là thằng chuyển giới chuyên lên Tivi dùng cu chơi piano.

Nô Ta thực chất là quân đội của lũ ấu dâm. Chúng nó đang giãy chết, gào mồm lên để mị dân.

Pluto Return rồi. 700 năm mới có một phát. Lần trước thì CM Pháp, CM Mỹ, CM Nga. Lần này chắc chắn cũng sẽ có CM. Nhưng sẽ là CM của dân thư...

Comments 2
1 min read
Bóc phốt BHNT

Bóc phốt BHNT

Về cơ bản, BHNT là kinh doanh dựa trên nỗi sợ hãi, bằng cách tạo ra nhu cầu ảo về sự an toàn. Nói trắng ra là dọa người ta rồi lừa người ta đưa tiền.

Người thông minh sẽ hiểu, mình làm chủ cuộc đời, làm chủ sức khỏe. Không có một loại bảo hiểm nào tốt bằng chánh niệm. Nếu cứ sống trong hiện tại, trong tỉnh thức, luôn chăm sóc yêu thương bản thân, thì chuyện xấu tới cũng thành tốt.

Đấy là suy nghĩ của tôi từ những ngày mới ra trường, còn lơ ngơ lúc vào bank.

Sau này, khi được đào tạo kỹ năng mềm, luật hấp dẫn, marketing...thì tôi lại càng hiểu hơn sự quái đản của BHNT.

Nói đơn giản là trong tình huống đi đường, nếu bạn liên tục bị nhắc nhở là đừng làm chuyện gì, thì việc đó chỉ càng khiế...

Reactions 1 Comments 3
3 min read
loading...