Hội trà đá 8

Đầm Đì Đá Đi Đâm
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Posted on

Nước Mỹ có gì hay?

Nam tiến một thời gian, mình nhận thấy nhiều người Việt có trình độ, vẫn xem việc tới Mỹ, đi làm ở Mỹ là một thứ gì đó lấp lánh, đầy hy vọng về tiền đồ.

Theo hiểu biết cá nhân, mình ko thể đồng ý hơn...nếu bây giờ đang là những thập niên 70s, 80s hay 90s. Khi ấy, nước Mỹ còn khá ổn và cũng chưa có internet & thông tin còn hạn chế, nên suy nghĩ như vậy là đúng và chấp nhận được.

Nhưng ở thời điểm thập niên 2020s mà vẫn có quan điểm và cách nhìn về nước Mỹ như vậy, theo mình là thiển cận.

Hay chăng nhiều người vẫn nghĩ rằng, ở đây là cộng, còn kia là tư nên dù gì cũng tốt hơn? Nếu vậy, hiểu biết chính trị và cái nhìn cuộc sống của họ đáng báo động, nhất là khi có trình độ.

Nước Mỹ hiện nay là thảm họa và đang trải qua một cuộc nội chiến chính trị và tư tưởng. Người dân Mỹ đang cần thiết phải tỉnh táo và đoàn kết trở lại. Sự bất ổn và biến loạn trong đời sống Mỹ, sóng ngầm hay sóng nổi, đều rất đáng kể và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của tầng lớp trung lưu và hạ lưu.

Nói nhanh cho nó vuông thì cứ nhìn lãi suất và các nước BRICS đang muốn tẩy chay USD Petrol như thế nào.

Nước Mỹ hiện nay cần những người yêu nước, có tầm và có lực khủng, chứ họ ko còn cần những người nhập cư tới để hưởng phần kem phủ trên cùng của miếng bánh. Đơn giản là lớp kem đó đã hết.

Top comments (12)

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Với những người ôm mộng di cư theo tôi hiểu họ dựa vào mấy điểm chính: ở Tây tự do hơn ta, ở Tây văn minh công bằng hơn ta, ở Tây cơ hội công việc tốt hơn.
Nhưng đó là sự thiên kiến dựa vào bề mặt và tuyên truyền tinh vi, tôi chứng kiến quá nhiều nạn nhân từ anh em bạn bè xung quanh. Có điều với những người chưa nếm mùi nói họ không hiểu. Cụ Lâm Múc nói đúng, khuyên làm quái gì - ai thích đi thì đi, cuộc đời mỗi người cơ bản đã khác nhau nhiều lắm rồi, họ tự cân đối thôi.

Collapse
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Tôi cũng thấy vậy. Kiếp người nó cũng nhiều bí ẩn lắm, ko đơn giản mà họ có lựa chọn đó. Ko thể phủ nhận nước Mỹ rất có sức hút.

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Với lại đi vào thông tin chi tiết để đánh giá chính xác tình trạng nước Mỹ thì hay nữa

Collapse
 
tradade profile image
tradade

Phải thừa nhận rằng người Mỹ, hay sự tồn tại của Mỹ có nhiều điểm rất hay, đáng học tập, đặc biệt về khoa học kỹ thuật, tuy nhiên thể chế chính trị của Mỹ là thách thức cho tất cả các quốc gia không có cùng quan điểm, ko cùng văn hóa

Collapse
 
missyou profile image
Missyou • Edited

Bạn cấp 3 của mình và bạn chồng người Trung Quốc vừa cập nhật đã sang Mỹ. Bạn luôn là người khiến mình ngưỡng mộ từ thời còn học trong trường phổ thông, nhưng quả thực việc bạn sang Mỹ làm cho hệ thống y tế nổi tiếng bên đó khiến mình thực sự khâm phục. Với bản thân mình thì việc đặt chân đến Mỹ có thể nối là giấc mơ không thể thực hiện rồi. Huhu, chả phải người miền Nam mà ngay cả ngoài Bắc này, vẫn rất rất nhiều người mong được đến Mỹ, cường quốc số 1 thế giới

Collapse
 
dungvephiakexamluoc profile image
Đứng về phía kẻ xâm lược

Sẳn thì nhắc lại 1 câu tôi nghe từ một ông thuyền nhân sang Mỹ: "Ở Mỹ chỉ có người giàu và người nghèo là sống khỏe, còn ai đứng giữa thì sẽ phải gánh 2 thằng kia"

Collapse
 
hopeless profile image
Hopeless

Cũng chưa hẳn anh ạ. Nước Mỹ hiện nay có 1 bộ phận ăn bám chỉ nhận trợ cấp sống qua ngày. Họ vẫn cần nguồn nhân lực chất lượng (cao) để phát triển kinh tế, công nghệ, xã hội và gánh vác 1 phần cho bộ phận ăn bám đó. Nên Mỹ vẫn là 1 giấc mơ cho những ai muốn thử thách 😁

Collapse
 
dungvephiakexamluoc profile image
Đứng về phía kẻ xâm lược • Edited

Mỹ có cần dân nhập cư hay không thì nhìn chính sách gần đây là biết:

  • Visa lao động hết hạn lúc trước được ở lại 2 tháng, nay được ở lại 6 tháng. Thời gian ở lại đó là để tạo cơ hội tìm visa khác.
  • Xổ số tuyển visa năm nay không đủ người nên Mỹ tổ chức sổ xố lần 2 để tuyển thêm
  • Đang dự thảo double số lượng quota về visa lao động

Và cuối cùng là phải nói đến ... tăng thuế :))

Collapse
 
dungvephiakexamluoc profile image
Đứng về phía kẻ xâm lược

Nói về fuck lợi thì Mỹ không còn như ngày xưa, bơ thừa canh cặn cũng ít đi. Từ thời Trump thì chính sách "gánh nặng xã hội" sẽ xử lý những đứa visa hay thẻ xanh mà hưởng phúc lợi trong vòng 36 tháng gần nhất thì gia hạn visa/thẻ xanh hoặc thi quốc tịch sẽ có thể bị từ chối. Biden ban đầu phê phán chính sách đó là bất công nên mới lên thì hủy bỏ, giữa nhiệm kỳ thì Biden cũng ra chính sách tương tự, chỉ khác tên gọi.

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

Tôi muốn đi Mỹ. Cái gì ở Mỹ không thơm chứ code bên Mỹ thơm lắm

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

Ờ, tôi cũng muốn đi Mỹ, để xem lớp kem nó thế nào, nước Mỹ đang bị báo động ra sao

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Mình muốn đi Mỹ này. Trong tưởng tượng của mình đó là một chân trời mới nhiều thử thách, nhiều tài năng.