Hội trà đá 8

Missyou profile picture

Missyou

I have missed a lot of things

Joined Joined on 
897de89c-9045-4263-8765-bf155fea4bb2

Sáng nay đi đường nhiều sương mù quá, lại nhớ thời còn nhỏ ở quê. Vùng núi nên sương mù rất nhiều, cảm giác mờ ảo và yên bình. Có những ngày lạnh nói cũng ra phả ra hơi. Bây giờ mình chịu lạnh kém hơn trước nhiều, chắc do nhiều tuổi hơn.
Con người là những mâu thuẫn. Mình ở HN gần bằng quãng thời gian ở quê rồi, nhưng nơi đây vẫn là nơi xa lạ với mình, chắc bởi vì ở đây không có bố mẹ, anh chị em. Nhưng mình cũng không muốn về quê làm việc, ở đây thì có sự thoải mái, ít bị soi xét mặc dù áp lực ở HN cũng cực kỳ lớn với những người ở tỉnh lẻ ra như mình.
Quê vẫn còn đó, vẫn còn nỗi nhớ rất nhiều nhưng quê cũng thay đổi, về quê ngoài họ hàng thì giờ cũng chẳng quen ai.
Quê lúc nào trong trái t...

Reactions 2 Comments 2
2 min read

Want to connect with Missyou?

Create an account to connect with Missyou. You can also sign in below to proceed if you already have an account.

Already have an account? Sign in
Về quê

Về quê

6 tháng rồi mới về quê, quê cách HN chưa đầy trăm km nhưng từ khi có con nhỏ là lười về quê hẳn. Tuần rồi nhà có hỉ nên về.
Chỗ tôi ở là huyện miền núi. Khi nắng vừa tắt là lạnh, đèn đường tối thui, chỉ có sự tĩnh mịch. Về quê lạnh là y rằng căn bệnh viêm xoang lại tái phát mạnh hơn.
Về quê cảm nhận được sự yên bình ở đây, nơi tôi sống 18 năm đầu đời. Nhớ ngày xưa mỗi mùa đông về, toàn phải đắp cái chăn dày sụ, mặc mấy áo rồi mới đi ngủ vì quá lạnh, da mặt nẻ toác, sáng đạp xe đi học đeo găng tay mà tới lớp cóng lại, không cả cầm bút viết được. Thế mà hồi đó thấy bình thường chứ không yếu như bây giờ, mới đầu đông đã lăn ra ốm.
Lần này về quê nhà có đám cưới, mấy anh chị em họ mới có dịp ch...

Reactions 2 Comments 2
3 min read
Lảm nhảm

Lảm nhảm

_
*#1: Hồi trẻ cũng thích mùa thu lắm, nhưng giờ có tuổi rồi, cơ thể nhạy cảm hơn. Cứ mấy ngày này là đau họng, bệnh viêm mũi dị ứng tái phát vào tối cho đến sáng, kèm theo ngứa mắt do dị ứng, da thì sần sùi hơn, thêm cả bệnh đau dạ dày thỉnh thoảng lại tái phát do uống cafe (bị nghiện cafe)..Nói chung là không còn thích mùa thu nữa rồi_
*
#2: Có đứa bạn thân đại học đang ở Sài Gòn, mới khoe là đang mang bầu đứa thứ 3, nghĩ tới nhà có thêm người thì rất vui và bảo mình đẻ nữa đi, mình bảo mình đủ nếp tẻ rồi. Thực ra không muốn làm mất niềm vui của bạn vì đối với mình 2 đứa là rất nhiều trách nhiệm đi kèm rồi. Ở HN SG cuộc sống áp lực, nhất là đối với dân tỉnh lẻ trụ lại. Thôi có thêm con là n...

Reactions 2 Comments 4
2 min read
loading...