Hội trà đá 8

Đầm Đì Đá Đi Đâm
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Posted on

Bóc phốt BHNT

Về cơ bản, BHNT là kinh doanh dựa trên nỗi sợ hãi, bằng cách tạo ra nhu cầu ảo về sự an toàn. Nói trắng ra là dọa người ta rồi lừa người ta đưa tiền.

Người thông minh sẽ hiểu, mình làm chủ cuộc đời, làm chủ sức khỏe. Không có một loại bảo hiểm nào tốt bằng chánh niệm. Nếu cứ sống trong hiện tại, trong tỉnh thức, luôn chăm sóc yêu thương bản thân, thì chuyện xấu tới cũng thành tốt.

Đấy là suy nghĩ của tôi từ những ngày mới ra trường, còn lơ ngơ lúc vào bank.

Sau này, khi được đào tạo kỹ năng mềm, luật hấp dẫn, marketing...thì tôi lại càng hiểu hơn sự quái đản của BHNT.

Nói đơn giản là trong tình huống đi đường, nếu bạn liên tục bị nhắc nhở là đừng làm chuyện gì, thì việc đó chỉ càng khiến tăng xác suất bạn sẽ gặp đúng chuyện đó.

Chưa kể là sự thối nát của hệ thống Y Tế, nhất là y tế theo kiểu phương Tây hiện đại. Nhìn mà xem, con rắn quấn cái cốc. Chả tốt lành gì đâu. Chúng nó chỉ có làm bệnh dài hơn và nặng hơn...để bán giải pháp.

Cho nên, những giải pháp của BHNT chỉ là an toàn ảo.

Trước đây, hồi 2000, mẹ tôi là giáo viên cũng đi bán bảo hiểm Prudential. Mẹ tôi thuyết phục ba tôi mua BHNT, cái loại khỉ mẹ gì mà nếu người đóng chết trước hạn thì con đến 18 tuổi, con sẽ được hưởng một khoản full.

Và rồi...bố tôi chết thật!

Đậu má. Vậy mà mẹ tôi bỏ luôn nghề BHNT luôn.

BHNT = black magic!

Nếu tình huống tốt thì bạn coi như mất tiền vì lãi suất của BHNT thấp hơn lạm phát và lãi suất bank.

Còn nếu tình huống...tốt hơn, nghĩa là về mặt tài chính bạn lời, thì bạn gặp xui xẻo.

Ơ cái đệch!

Vậy mà cũng nhao nhao vào mua và tư vấn được?! 10 năm làm bank, cứ thấy BHNT là tôi bữu môi, tôi cũng chẳng thích chơi với ai làm BHNT, thấy họ cứ đểu đểu hèn hèn trong tâm hồn thế nào ấy.

Nào, mời gạch đá!

Top comments (3)

Collapse
 
missyou profile image
Missyou • Edited

BHNT mấy năm gần đây ăn lên làm ra so với thời trước rất nhiều, một phần vì con người có kinh tế khá hơn và cả nỗi sợ cũng nhiều lên. Đã không may dính vào 2 cái BHNT cho vợ và chồng, chỉ mong được đáo hạn :(( (Phải đóng 12 năm). Đó cũng là bài học cho mình và cho người.

Collapse
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Các bank cũng lừa người dùng ghê lắm. Tôi ví dụ một số bank có logo màu đỏ, đã từng có time lừa user kiểu này: ngay khi user log-in vào app, pop-up sẽ hiện lên, user quen tay mà tap vào màn hình để thoát khỏi pop-up thì đồng nghĩa là đã đồng ý tham gia bảo hiểm luôn (ai biết thì nhanh tay vào setting bỏ chọn, còn ko thì nó sẽ thành default luôn). Dĩ nhiên số tiền tham gia chỉ vài nghìn đồng trong 1-2 tháng, nhưng cũng đã là lừa đảo rồi. Nếu mà kiểm toán vào cuộc thì đi Juve cả lũ.

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

tôi cũng ko tin bảo hiểm, thậm chí là cực đoan với loại hình này
tôi có hợp đồng bảo hiểm, tuy nhiên người mua thì không phải là tôi
mà thôi ...
tiên sư bảo hiểm