Hội trà đá 8

tradade
tradade

Posted on

Rảnh quá thì làm gì

Định viết từ hôm bác @linhdoha post mà hôm nay mới có thời gian, đúng là lâu không có một buổi rảnh đúng nghĩa - được ở một mình làm thứ mình thích - với mình thế là rảnh.

  1. Mình có một thói quen duy trì khá lâu, và chỉ mới bỏ từ hồi quen vợ mình, đấy là mỗi tháng một vài lần sẽ lượn phố, xem sách một mình và mua ít nhất 1 cuốn sách bất kỳ. Không phải cuốn nào mình cũng sẽ đọc, chỉ đơn giản là muốn mua một cuốn sách, chứ không phải là ebook.

  2. Dù rảnh, hay bận thì mình cũng sẽ bật nhạc. Mình có thói quen nếu thích một bài hoặc album thì sẽ nghe đi nghe lại đến khi chán thì thôi, album nghe lặp đi lặp lại nhiều nhất là Cybion của Kalisia, một album progressive/melodic death metal, hơn 2000 lần.
    Tự nhận mình là người nghiện nghe nhạc, nếu có ai hỏi lý do tại sao ngày trước không theo ngành giao thông mà lại theo IT, thì bởi vì hồi 2007-2008 thích nghe rock quá, muốn làm một cái website để nghe nhạc rock 128kbs cho sướng, rồi dựng forum chia sẻ nhạc, từ chỗ không biết gì về code rồi tự mày mò để code được dự án đầu tiên bằng php, ấy thế mà nó thành cái nghề theo mình - mình theo hơn 15 năm nay.

  3. Khi mới quyết định chuyển sang học IT, vẫn ấn tượng với một trong những người thầy đầu tiên là thầy Quân dạy Java, thầy có nói một câu mà mình nhớ mãi đó làm "làm CNTT mà 6 tháng không tự update được công nghệ mới thì coi như bị outdate". Từ đấy mình hình thành nên một thói quen là đầu giờ sáng hay lúc rảnh sẽ dành ra 20-30 phút để cập nhật các tin tức về công nghệ, đánh dấu các opensource đáng chú ý...etc

  4. Khi còn độc thân, một trong những việc làm mình thích khi có thời gian đó là cuối tuần bật nhạc thật to, pha cốc cà phê rồi ngồi ngâm cứu ý tưởng hoặc code side-projects.

  5. Ngồi một mình ngoài ban công ngắm đường phố về đêm khi vợ con đã ngủ :)) Đặc biệt vào mùa đông, pha cốc cà phê ngồi nhìn đèn đường có khi cả tiếng.

  6. Chế loa, sở thích này mới nhưng khả năng gây nghiện khá cao, mục tiêu đầu tiên sẽ là một con loa bluetooth dựa trên nguyên mẫu Klipsch The One 2.

Top comments (10)

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

trong SG không có mùa đông nên hơi ... chán. Năm xưa đi onsite tầm 5h sáng uống cà phê nóng với ngồi code, ngoài trời âm có vài độ quả là sung sướng. Cũng vì thế mà từng có ý định bỏ xứ lôi cả nhà đi định cư Gia Nã Đại mà không thành

Collapse
 
tradade profile image
tradade

nghĩ đến thôi cũng đã thấy nhã lắm rồi anh ạ

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

thì bật điều hòa 18 độ đi anh B-)

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Em cũng thích cái cảnh ấm cúng trong mùa đông này 👏

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

đồ nhà giàu, nhà giàu mới thích mùa đông, nhà nghèo không ai thích mùa đông cả :(

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

chế loa bluetooth giờ sẵn component phết, cứ Shopee mà search ông ạ 😁 nhưng chẳng biết component nào xịn nào dởm. Nhưng chơi là phải thế, phải thử phối ghép, phải hiệu chỉnh tối ưu từng thứ một. Chúc vui ❤️

Collapse
 
tradade profile image
tradade

Yep bác, nếu bắt đầu bằng mẫu giống Marshall thì dễ hơn thì nó có sẵn cả set, mua về chỉ cần đấu nối lắp lại là xong, nhg e lại ko khoái kiểu đấy lắm, cứ thử mày mò tìm hiểu thôi

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

Cần 500 ảnh minh họa tủ sách của anh?

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

xin quả ảnh chụp các component ông ơi Baby Thank You GIF

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

đáng yêu quá