Hội trà đá 8

Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Đang thoáng nghĩ đến mấy kịch bản:

  1. 2 cực Âu Mỹ và Nga Trung Quốc không leo thang chiến tranh và mọi thứ chỉ kết thúc ở phạm vi trong Ukraine và thị trường, nguồn lực trên thế giới được phân chia lại.
  2. Âu Mỹ tiếp tục làm cho Nga suy yếu sâu khiến Trung Quốc và các đồng minh khác nhảy vào. Chiến tranh lan rộng và trở thành WW3 thực sự. Chiến tranh kết thúc trên cơ sở chính trị và vẫn đảm bảo không bên nào bị mất mặt hay thiệt hại sâu rộng gây hậu quả tâm lý trả thù.
  3. Một bên bị thua cuộc, nguyên tắc vũ khí huỷ diệt hàng loạt mang tính chất phòng thủ bị phá vỡ - kích hoạt một cuộc chiến tàn khốc. Xem phim để cảm nhận và tưởng tượng được tốt hơn. :)

Như vậy, mình cho rằng mấu chốt quan trọng nhất trong thời đại ngày nay nếu muốn từ bỏ hoàn toàn sự hiện diện của chiến tranh và xung đột thì các thế lực phải biết tôn trọng sự tồn tại của nhau và chấm dứt tư duy giải quyết khủng hoảng bằng cách giết bớt kẻ thù để mình được sống. Thịt thì có 1 miếng mà có tận 2 người ăn. Có cách nào để cả 2 cùng sống mà không phải giết "thằng" kia không?

Top comments (0)