Hội trà đá 8

Cover image for The new covid
Đạo Nguyễn
Đạo Nguyễn

Posted on

The new covid

Thời điểm năm ấy, mình cũng lặng lẽ nghiên cứu, lặng lẽ dự đoán và hành động theo trực cảm. Mình thanh lý hết hợp đồng bảo hiểm, vay, góp vốn kinh doanh, rút ít tiền mặt. Thế rồi mình và vợ chuyển nhà từ Hà Nội sang Ecopark, chuẩn bị đón một cái gì đó to thật to, nghiêm trọng thật nghiêm trọng, tự nhủ "chắc mày sai rồi".

Thế rồi nó tới. Nó nhẹ nhàng confirm các dự đoán của mình. Nó dậy mình cách nhìn cuộc sống một cách trần trụi nhất. Thứ covid khiến mình ngạc nhiên ko phải là những diễn biến trên báo. Mà là cách mọi người xung quanh thờ ơ vs vô cảm đến thế nào...với chính bộ não của mình.

28/03/2023, 5 hành tinh quan trọng nhất với xã hội loài người cùng xếp ngay ngắn trong một trật tự mấy trăm năm mới lặp lại.

29/03/2023, Pluto bắt đầu tiến vào cũng Aquarius. Lần gần nhất như vậy, thế giới đón chào liên tiếp hàng loạt các cuộc cách mạng, trong 1 thập kỷ. Nếu như tụi truthers kháo nhau thì mọi thứ sẽ diễn ra tuần tự như này:

Fiat banks sập (EUR, USD tụt giá ko phanh vs bị bán tháo)
Martial Laws (EBS)
New money(s), new system (coin, gold-pegged...)

Lần này, cũng như lần trước, mình vs vợ lặng lẽ chuẩn bị, lặng lẽ thông báo cho người thân.

Ai ở trong nước thì rút tiền bank, cầm tiền mặt, găm ít vàng, mua ít bạc.
Ai ở ngoài nước thì về mau, Âu vs Mỹ thì lo nhất bạo loạn vs thiếu thốn thức ăn. Ai ko về được mau chóng tích lương thực vs xăng dầu.

Tháng 6 bình minh tới.
Nhưng tháng 4-5 chắc sẽ khá vật vã.

Lại tự nhủ "chắc mình sai thôi." Nhưng lồng ngực mình lại thổn thức. Lời bố kể về 2 lần đổi tiền trước đó gia đình đã được đối mặt.

Hôm qua thằng bạn ở Big4 kể trước Tết họp các banks, chẳng ông nào chịu nhận nghiệp, bộ nào đấy đang chuẩn bị biến án kinh tế thành hình sự, dân bank HĐLĐ dưới 2 năm lo ngay ngáy bị sa thải...

Ai cũng mong can qua. Nhưng khi nó đến chắc gì đã thích.

Top comments (1)

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

Fap, Đức đang bạo loạn rồi - không tính Nga vs Ukr. Tỉ lệ tạch vì vaccine covid khá cao mà có vẻ bị ém nhẹm. Khí hậu ngày càng cực đoan :3