Hội trà đá 8

Thái Thứ Tư
Thái Thứ Tư

Posted on

The General's Daughter (1999) - Con Gái Tướng Quân

"Có 3 cách để làm việc: cách đúng, cách sai và cách của quân đội". Đây là lời thoại trong bộ phim The General's Daughter, một bộ phim hình sự tâm lý tội phạm dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Nelson DeMille.

John Travolta trong phim này đóng không hay (như trong Face Off 1997), bộ phim này cũng không quá hay. Nhưng nó phơi bày mặt tối của quân đôi, nơi quyền lực ngự trị và những tội ác được che giấu để giữ bộ mặt, giữ thể diện và để phục vụ cho một mục đích nào đó.

Cô con gái của Đại tướng đã bị sát hại, ngay đúng lúc đại tướng chuẩn bị lên một bước mới cho sự nghiệp của mình, một chức vụ phó tổng thống. Nhưng câu chuyện phía sau cái chết của cô càng chấn động hơn bởi một vết thương khác, bị h iếp dâm tập thể ngay tại “thánh địa” West Point - trường võ bị danh tiếng, niềm tự hào của Lục quân Hoa Kỳ. Và người cha, vị đại tướng quân danh tiếng lẫy lừng đã che giấu mà không đòi công lý cho cô.

“Mắt người có thể phân biệt 16 sắc thái của một màu. Một chiếc máy tính có thể phân biệt 256 sắc thái khác nhau như thế. Tuy nhiên, trái tim con người - thứ mà máy tính không thể trang bị được - có thể phân biệt một số lượng vô hạn các sắc thái đạo đức và tình cảm của chúng ta”. Một lời thoại, một lời dạy khi còn đứng lớp của cô con gái tướng quân.

Ai rồi cũng sẽ phải trả giá, Tướng quân đã phải trả giá cho sự thờ ơ khởi nguồn từ tham vọng chính trị mà bỏ quên mất những thứ quý giá trong cuộc đời. Phim cũng là lời nhắc nhở cảnh tỉnh về một thế giới khác, một thế giới kỳ lạ bạo tàn mang tên quân đội.

Oldest comments (2)

Collapse
 
thaithutu profile image
Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man • Edited

Giống như Joker, quỷ Satan,... đều kêu gọi mọi người hãy nhìn mọi thứ bằng trái tim để khơi gợi tư duy vô minh bất chấp luân lý - nhưng sự thật luôn là sự thật và nó có nguyên tắc của nó. Nhìn bằng trái tim nhưng lại thiếu thông tin, tri thức, hiểu biết thì chỉ đánh giá bằng cảm xúc và thiên kiến. Tội nghiệt của những sai lầm của trái tim thì ai gánh trả?

🤔