Hội trà đá 8

Cover image for Cho một cuộc sống "nhàm chán"
Do Aslan Thanh Lam
Do Aslan Thanh Lam

Posted on

Cho một cuộc sống "nhàm chán"

Hôm nay là một ngày cuối tuần, và trang diện thư của tôi tràn ngập hình ảnh anh xe ôm công nghệ với những dòng chữ đầy tính nhân văn sau lưng áo. Vẫn có ý kiến đâu đó rằng anh làm màu, muốn tìm sự nổi tiếng. Nhưng chắc chắn một điều rằng anh đã giúp được nhiều người (nghèo). Người chạy xe công nghệ như anh ấy, bỏ qua kịch bản "đắng lòng chủ tịch giả xe ôm và cái kết" thì chắc chắn anh là một người yêu cuộc sống, nhân hậu và tràn đầy tình thương với mọi người. Niềm vui của anh là giúp đỡ mọi người, làm điều tốt đẹp. Cuộc sống của anh không nhàm chán.
Bạn có thấy cuộc sống của mình nhàm chán không ? Nhàm chán không có nghĩa là rảnh rỗi không có việc gì làm. Người cảm thấy nhàm chán có thể là những người rất bận rộn và đầy rẫy stress. Và sự bận rộn đó nó che dấu sự nhàm chán trong cuộc sống của họ. Đã bận rộn thì làm gì có khoảng trống cho sự nhàm chán ?
Dạo quanh diện thư, bạn sẽ thấy cả mớ bài về việc tăng năng suất lao động. Là tập trung cho thăng tiến trong nghề nghiệp, cách lấy lòng sếp, cách làm sao tăng ảnh hưởng lên đồng nghiệp ... thật sự bạn có thể chìm ngập trong các bài viết kiểu như vậy. Rõ ràng internet và mạng xã hội, thậm chí cả xã hội này đang cố huấn luyện chúng ta làm việc sao cho đạt năng suất cao nhất có thể. Để làm gì ? để thăng tiến, để nhiều tiền hơn và có cuộc sống cao cấp hơn, chất lượng hơn. Rồi chúng ta sẽ tiến vào ở trong các căn hộ cao cấp, mua con xe xịn rồi cuối tuần đưa vợ con đi chơi ở nhưng nơi thật "Bing chilling".
Và rồi chúng ta muốn xã hội này công nhận điều đó, bằng cách khoe lên mạng xã hội bằng cách checkin ở các nơi sang trọng, bên cạnh các hình ảnh bóng bâỷ qua 7x7 cái filter.
Diên thư lúc nào cũng hỏi chúng ta có suy nghĩ gì không ? Và thực ra sẽ xui chúng ta đăng cho người lạ biết mình nghĩ gì. Và thực ra chúng ta mong chờ sự ngợi khen, bình phẩm từ họ.

Và chúng ta bỏ quên mất anh xe ôm công nghệ ...

Latest comments (1)

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Giờ thực ra mà nói mấy trò lifestyle là mấy trò nhảm nhí nhất. Cuộc sống đơn giản thật sự, chả cần bóng bẩy lắm đâu - đừng làm phức tạp hoá :)))