Hội trà đá 8

Cover image for lảm nhảm cà phê
Do Aslan Thanh Lam
Do Aslan Thanh Lam

Posted on

lảm nhảm cà phê

Giờ cuối tuần lại nhận thêm nhiệm vụ đưa đón ông con đến viện nghiên cứu theo chương trình đào tạo vin-nô đặc biệt. Sau khi thả nó xuống viện thi sẽ đi đâu đó để 12h quay lại đón nó về. Thân phận bạc nhược, có nghề lái xe cũng hay. Sau này nó thành quan lớn, thành ông này ông nọ thì xin làm cái chân phu lái xe cũng qua được tuổi già.
Nay ngồi ở một quán cà phê khá ổn - là cà phê con cá koi,vừa uống cà phê vừa coi cá. Ổn là giá rẻ, có chỗ đậu xe và chỗ ngồi cũng ổn. Cà phê chán bỏ mẹ, đời thưở nhà ai espresso lại pha với sữa đặc, có khác gì ăn bún đậu mắm tôm với nước tương đâu nào. Thôi chả có lựa chọn nào khác, vì dù sao có chỗ đậu xe và quán cũng nhiều em gái xinh tươi lượn qua lượn lại để tập làm Hà Thanh Xuân. Bán cà phê bán thêm mồi cá, vừa nuôi được cá vừa có thêm tiền đúng là một công đôi việc.
Tranh thủ vào quán xem lại mấy bài về authentication / authorization. Dạo này phỏng vấn ứng viên toàn trật, thì ra là nó khá rộng và nhiều pattern nên việc các bạn ứng viên chỉ hiẻu một phần rất nhỏ trong này là tất yếu. Mà thật ra do mình hỏi hơi khó thôi.
Chỗ mình ngồi khá là kín, bên trái là một cặp đôi. Cô gái có đôi chân dài lắm, váy ngắn ngắn mà nếu nhìn kỹ sẽ thấy nhiều hoạ tiết lạ ẩn sau lớp vải. Anh chàng kia đang ôm con ai-phôn mới, chắc là bản thập tứ rồi. Tay còn lại thì chắc đang chu du đâu đó chỗ cô gái. Một người đã cạn hormone rồi thì chỉ biết lắc đầu thở dài kèm theo lời chê cà phê .. dở. Cà phê có ngon khi nó phải cà đúng chỗ phê và phê đúng chỗ cà.

Phía trước một cái bàn có vẻ là của các vị phó khoa, trưởng khoa của một trường đại học nào đó không rõ. Câu chuyện của họ tình cờ lọt vào tai mình. Một vị than thở vừa đi tiếp giới báo chí, để "bọn nó thôi công kích trường mình". Bọn báo mất dạy, làm như vậy là theo chủ trương ở trên, chúng mày công kích ông là đang chửi lại nhà nước đấy. Vị còn lại thở dài, vì giờ đào tạo công nghệ thông tin là sướng nhất. Mình nghe các vị nói đào tạo kỹ sư CNTT mà chạnh lòng, câu chuyện tuyển dụng bỗng dưng nhạt nhoà qua làn khói thuốc (đoạn này bốc phét cho thêm kịch tính vì chỉ có hơi nước của vòi phun sương, chứ mình đâu có hút được thuốc lá)
Câu chuyện nó kịch tính hơn khi một vị khác suy nghĩ về việc xây thêm ký túc xá rồi cho các bà vợ vào quản lý cho có việc vì ở nhà ... buồn. Nguồn khách ổn định ắt kinh doanh ký túc xá phải có lời.
Đang miên man theo các thầy thì em gái bên kia rên ... á một phát làm mình giật mình. Tới giờ đi đón vin nô rồi, thôi thì cháu nó sẽ phải thoát ly thôi chứ không lại học cùng các thầy thì lại thêm một thế hệ xôi thịt.
Hết 99k tiền cà phê, đúng là cà đúng chỗ phê mà không phê rồi

Top comments (1)

Collapse
 
anhngo profile image
Anh Ngô

espresso + sữa đặc nó gọi là "Cho anh 1 cafe nâu máy" - giờ em toàn uống kiểu này, pha trộn giữa Tây và Ta, kiểu uống rượu vang lại phải làm tí lòng lợn mắm tôm không nó nhạt miệng