Hội trà đá 8

Cover image for Những thằng tên Trường đều có đôi môi rất đẹp. Vì thế ai cũng muốn bảo vệ ... môi trường
Do Aslan Thanh Lam
Do Aslan Thanh Lam

Posted on

Những thằng tên Trường đều có đôi môi rất đẹp. Vì thế ai cũng muốn bảo vệ ... môi trường

Chưa bao giờ chuyện môi trường lại được đưa ra nói nhiều như mấy hôm nay.
2 đứa nhà mình đều là vin-nô, chúng nó được học #vinschool và cũng là nơi có các môn như GP - global perspective - để trở thành công dân toàn cầu. Tất nhiên là chúng sẽ được dậy về bảo vệ môi trường rồi. Không xả rác, bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác ...
Cơ mà nói về phân loại rác, chúng nó thua xa thế hệ ông bà và cha mẹ chúng. Thời chúng nó làm quái gì có chuyện nhặt rác bán ve chai kiếm tiền, mà để kiếm được tiền thì phải phân loại ve chai cho được giá. Chúng nó vốn không có động lực kinh tế và thậm chí còn đang thải ra nhiều plastic hơn thế hệ cha mẹ chúng rất nhiều.
Chuyện phí phạm thức ăn thì chắc không có gì bàn cãi. Ai đói thì cứ đói, ai phí phạm thì cứ phí phạm. Mình đã nổi điên quát cho chúng nó một trận vì chuyện đem cơm ra thí nghiệm theo một công thức trên youtube, thay vì chỉ lấy 1 chén cơm ra thí nghiệm, chúng nó lấy hẳn cả một nồi cơm.
Lạm bàn chuyện trên mạng có tay GS toán. Toán đâu không thấy mà nay cũng bàn về môi trường, bảo vệ cây
Rồi các hội nhóm yêu thiên nhiên, yêu môi trường, yêu chó, mèo. Rồi ai không lên tiếng bảo vệ mội trường, bảo vệ cây, yêu thương động vật thì dễ trở thành xấu xí, ngu ngốc trong mắt họ.

**

Tiên sư lũ Tây học

**
Ảnh bìa là cháu Greta, nhà hoạt động môi trường nổi tiếng và cũng đầy tai tiếng. Cháu ăn sáng với các vật dụng bằng Plastic xài 1 lần rồi bỏ - nghĩa là bữa ăn này sẽ đóng góp vào 300 triệu tấn plastic mà cả thế giới xả ra mỗi năm (13 triệu tấn sẽ xuống biển)

Top comments (2)

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Vấn đề này em cũng rất quan tâm (vấn đề bảo vệ môi trường, không phải vấn đề những anh Trường có môi đẹp). Thật ra giờ rất khó để tuyệt đối không làm gì có hại cho môi trường. Các chiến dịch đều nhằm kêu gọi hạn chế và cắt giảm. Điều họ đang làm ít nhất là góp phần nâng cao ý thức cộng đồng mà.

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

đạo đức hóa ra anh nào cũng cần cả, phải trang bị để còn vả vào mặt anh em bạn bè xung quanh 😁