Hội trà đá 8

Cover image for Bánh chưng bánh dầy và ý tưởng khởi nghiệp
Do Aslan Thanh Lam
Do Aslan Thanh Lam

Posted on

Bánh chưng bánh dầy và ý tưởng khởi nghiệp

Image description
Hình minh hoạ có vẻ không phù hợp, mà ảnh hưởng của 1k năm bắc thuộc rồi phim Tàu chiếu nhan nhản thì cũng khó trách móc hoạ sĩ.
Việc nhường ngôi thời xưa nghe có vẻ đơn giản mà xem ra muôn phần khó khăn - tìm ra món ăn 'ngon, bổ, rẻ' thì mới đủ tài trí mà lãnh đạo đất nước.
Lang Liêu nếu không có đội tư vấn là Tiên nữ báo mộng, e là khó khởi nghiệp thành công. Nên đừng đánh giá thấp những người chỉ đi làm tư vấn.
Mà cũng khó thành công nếu không biết cách diễn giải khi đi gọi vốn, mà đối diện là một shark Hùng Vương hùng mạnh. Slides, tài liệu và khả năng diễn đạt là vô cùng quan trọng.
Các đối thủ của Lang Liêu tham gia vào một cuộc chơi với các sản phẩm không có đột phá ... đắt tiền, đốt rất nhiều tiền nhưng không có khả năng "go to market".
Lang Liêu vốn không tin vào sản phẩm của mình sẽ thành công, đưa ra sản phẩm vào phút cuối cùng khi mà các đối thủ đã tạch gần hết nhưng hoá ra đây là một lợi thế. Thiết nghĩ đây là sự tính toán kỹ càng hơn là do anh tự ti

Lang Liêu tìm ra ý tưởng trong lúc mơ ngủ, cũng như sự khám phá ra vòng benzen của nhà hóa học Kekulé, rồi Mendeleyev tìm ra bảng tuần hoàn, hay Elias Howe mơ thấy cách vận hành của máy may công nghiệp ... 2023 là năm của đói nghèo, vì thế ta nên nói ít, làm ít, ăn ít và ... ngủ nhiều hơn vì biết đâu ta sẽ có giấc mơ về một sản phẩm xịn sò.

Top comments (1)

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man • Edited

hợp lý, nhiều khi lý tính chặt chẽ lại chỉ để phục vụ thỏa mãn đầu óc các ông đầu tư chứ chẳng liên quan quái gì đến market hay market fit. :)) em thì nghĩ Lang Liêu cơ bản là đưa ra một thông điệp quan trọng và đặc biệt phù hợp với ý định của bác Hùng về chủ trương chính sách tiết kiệm của quốc gia ngay sau khi kết thúc năm tài khóa nhiều biến động.

Byu Basketball Sport GIF by BYU Cougars