Hội trà đá 8

Cover image for Anh Lâm Múc có gì hay ho?
Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Anh Lâm Múc có gì hay ho?

Một số người bạn mình có vẻ không thích anh Lâm vì cho rằng anh nói điêu, chiêu trò và đầy toan tính vụ lợi bẩn bựa,... Mình thì thấy anh Lâm này cũng hay.

Sao mà hay?

Vì lão ý biết chuyển biến từ nói chơi thành thật. Có lẽ không có nhiều người hiểu được điều này nhưng mà việc nói chơi sẽ mua Twitter nó thể hiện rằng lão có một ý tưởng sơ khởi nào đó về việc này thật. Và ô kìa, thiên hạ muốn vùi dập lão nên bắt lão đã nói thì phải mua chứ không được nói chơi kiểu rẻ tiền. Đúng là cách tạo duyên bổ khuyết khéo léo.

Nghe nói ngày xưa lão cũng tầm thường, ăn may vài phi vụ đầu tư ý tưởng trở thành giàu sụ. Ok, nhưng còn giai đoạn sau đó lão làm Tesla, SpaceX với tàu vũ trụ và loạt vệ tinh , Hyperloop, Starlink, Neuronlink, OpenAI... đều ra thành công ở những mức độ cao - tức là có sản phẩm chạy được và prove được tác động thị trường. Chứng tỏ lão này có tài nhìn nhận, thúc đẩy xu hướng công nghệ và đầu tư. Chứ thật ra lão có phải code dòng nào hay vặn được con vít nào đâu.

Lifestyle cũng rất đặc biệt và gây cảm hứng. Sống đơn giản, ăn mặc ổn áp, đặt tên con cái theo cảm hứng, lúc thì phê pha, ăn nói đùa cợt... tóm lại là vui vcd. Như một nghệ sĩ! Đương nhiên mấy tay style đầu tư chuyên nghiệp, chính trị gia, chuyên gia công nghệ, nhà khoa học... sẽ không thích những biến số khó kiểm soát như thế này. Mình thì thích người ăn nói bạt mạng kiểu đấy. Đúng sai quan trọng điếu gì!

Thế bài báo này thì có gì hay?

Lão nói trắng phớ về bức màn bấy lâu nay thiên hạ cố tình tạo sự mờ ảo qua đó thêu dệt và khai thác lợi ích từ nó. Từ quân đội, chính phủ Mỹ dùng để tạo cớ huy động tiền của cho các dự án siêu bảo mật cho đến báo chí kiểu Dân Trí câu được đống bài huyền thoại, rồi đến các hội nhóm trở nên xôm nhộn khi bàn về người ngoài hành tinh. Nói kiểu anh Lâm này thì đúng là mất hết cả nhã nhưng mà tôi lại thấy nó thú vị vãi. Bao nhiêu năm phê pha hôm nay đám đông nghiện ngập bị cái bạt tai tỉnh giấc.

Tất nhiên, anh Lâm cũng lồng ghép việc quảng cáo cho Twitter, cho Space X và quyền lực mềm của anh ấy. Nhưng đó là ngụy trang thôi, nhiều khi mình phải giả vờ xàm xí tí để bẫy mấy tay móc mỉa cho chúng nó cấu xé miếng thịt thối đấy. Còn người ngon người mình muốn trao đổi giao lưu và tác động thì yên ổn thưởng thức món ngon mình trao tặng.

Còn đoạn này thì theo mình nó thể hiện trí tuệ và hiểu biết của anh Lâm. Xã hội loài người đang vướng vào một cuộc khủng hoảng nguy hiểm!

Ông chủ Twitter cũng nhận xét rằng mối đe dọa lớn nhất tới sự tồn tại của con người chính là con người, chứ không phải người ngoài hành tinh. Musk chỉ ra tỷ lệ sinh đang giảm trên toàn cầu, vấn đề mà ông nhiều lần bày tỏ lo ngại.

Từ một antifan của Musk!

Elon Musk: Chưa có bằng chứng về người ngoài hành tinh - VnExpress

Tỷ phú Elon Musk, chủ công ty hàng không vũ trụ SpaceX, nói chưa có bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh và nếu có, ông sẽ là người biết rõ nhất.

vnexpress.net

Top comments (4)

Collapse
 
vcdvu profile image
Vcd Vũ

cũng đc! cái nhìn cởi mở!
nhưng tôi muốn nói đến vấn đề của ảnh là ảnh có đủ uy tín về mặt không gian để lật tẩy cq mỹ trong các chiêu trò truyền thông: anh ấy cho mn thấy, mỹ đang dùng các hình ảnh UFO để thu hút, đánh lạc hướng người dân, để họ ko còn chú ý quá nhiều đến các vấn đề thực sự của mỹ đang phải đối mặt (mà chưa có giải pháp giải quyết triệt để)

còn về câu nói cuối - vấn đề của thế giới này là con người: thế giới này có quá nhiều người, và đó là thứ duy nhất mà thế giới này dư thừa - chứ ko phải là *tài nguyên * - cáimà bọn tài phiệt tuyên truyền!

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

anh em có nghĩ rằng việc Mẽo dựng UFO để loè dân nó mà anh em còn nhận ra được thì việc loè này có tác dụng gì không ? Mà thực ra trí tuệ của đám đông cũng ... vkl lắm, cũng có thể mình không bị loè nhưng phần lớn dân chúng thì :))
Cơ mà anh em cho xin thêm link mấy bài về UFO của mẽo, mình không thấy nhiều lắm

Collapse
 
vcdvu profile image
Vcd Vũ

ko hẳn là lòe đâu anh! nó kiểu muốn thu hút sự chú ý của người dân vào 1 chuyện này để họ quên đi những chuyện khác thôi! kiểu như anh chữa nấc cho trẻ con vậy á: nói dối chúng về 1 vấn đề nào đó làm chúng chú ý hết sức đến vấn đề đó và quên đi việc mình đang bị nấc - thế là hết nấc!

mỹ đang có rất nhiều vấn đề làm người dân chú ý: xả súng, tham gia vào ucr, các sự cố liên tiếp của tàu, hóa chất, lạm phát, tài chính ngân hàng sụp đổ.... CP mỹ thì ko muốn dân chú ý quá nhiều vào các tin tức này trên mạng xh thông tin, nên họ mới đưa các tin tức khác để đánh lạc hướng (ko cần biết thật giả)

VN cũng ko lạ lắm với trò này!

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

UFO là văn hóa đại chúng hồi những năm 90 anh ơi, thời gian trôi qua thì mới dần dần chắp nối và nhận ra được chứ. Bọn trẻ nhà em thì lại trong giai đoạn tìm hiểu về UFO này 😁 lại một thế hệ mới bắt đầu!