Hội trà đá 8

Cover image for Đàn ông truy cầu sự ngây thơ, là để tận hưởng khoái cảm hủy diệt nó!
Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on • Originally published at hieunguyen711.wordpress.com

Đàn ông truy cầu sự ngây thơ, là để tận hưởng khoái cảm hủy diệt nó!

Từ thuở ban sơ, đàn ông đã được các yếu tố cả ngoại cảnh và nội tại định hình thành những cá thể sẽ phải đối mặt với hiểm nguy, bất định để tìm kiếm sự sinh tồn. Ngay trong việc đi kiếm thứ bỏ vào miệng, đàn ông cũng nhận về mình trách nhiệm săn bắn, để phụ nữ lo phần hái lượm. Những hoạt động đó đã hằn sâu vào tiềm thức, vào ADN của đàn ông về khả năng hủy hoại, chiếm đoạt những tạo vật của thiên nhiên để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân.

Theo sự phát triển của giống loài, đàn ông đi từ ăn no đến ăn ngon, từ mặc ấm đến mặc đẹp, ham muốn thống trị và sở hữu không tiêu biến, nó chỉ chuyển hóa từ dạng thức này sang dạng thức khác, cao cấp hơn, phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Một trong những nhu cầu lớn nhất của đàn ông là duy trì nòi giống, truyền tông tiếp đại và nhu cầu đó cần sự kết đôi với bạn tình khác giới để có thể hiện thực hóa được thành sản phẩm.

Nhìn sâu vào ham muốn bản năng đó, ngoài trừ những yêu cầu tàn dư từ thời nguyên thủy về sự phồn thực của người nữ, tại sao đến thời hiện đại, đàn ông lại thể hiện một sự truy cầu cao với những bạn tình nữ mang hơi hướng ngây thơ, yểu điệu và dễ kiểm soát (hoặc họ tưởng là họ kiểm soát được).

Từ đông sang tây, từ cổ chí kim, có lẽ sự “yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu” không chỉ là đặc trưng của đàn ông Á Đông. Đứng trên phương diện xã hội học, một người phụ nữ ngây thơ, dịu dàng sẽ là một nhân tố phù hợp để kết đôi và xây dựng gia đình ổn định, nơi mà người đàn ông vẫn duy trì được sự thống trị, sự kiểm soát tuyệt đối. Có thể chúng ta nghĩ rằng điều đó nghe hơi gia trưởng, nhưng có gì sai khi đàn ông đi tìm những nửa kia có thể hòa hợp với những bản năng mạnh mẽ của mình (số đàn ông trên Thế giới có bản năng giới mạnh mẽ vẫn chiếm thế chủ đạo) . Điều đáng suy ngẫm ở đây nằm ở việc đàn ông sẽ diễn biến thế nào khi đã có được người đàn bà đó. Chúng ta là những cá thể có ham muốn cao vời vợi, Adam và Eva đã có tất cả ở Eden nhưng vẫn thèm muốn quả cây trí tuệ của Chúa. Chúng ta là những sinh vật bậc cao luôn hướng đến sự “mới” và “lạ”, tất cả khởi phát từ lòng tham vô độ (một trong 7 tội tổ tông theo Thiên Chúa giáo), và đàn ông, những kẻ được sinh ra để chinh phục và thống trị thì điều gì có thể thúc đẩy những hoạt động đó mạnh mẽ hơn lòng tham.

Dù văn hóa và nhận thức có cao hơn, cái bản ngã của đàn ông chúng tôi vẫn ở đó, và nó vẫn hú lên mạnh mẽ khi có cơ hội chiếm hữu và thống trị, như tiếng gọi nơi hoang dã vậy. Chúng tôi vật vã chinh phục một người đàn bà ngây thơ nhưng rổi chính chúng tôi lại cảm thấy nhàm chán khi cô ta trở nên tuân phục, quy lụy và coi chúng tôi như chỗ dựa duy nhất. Chúng tôi sẽ lại tìm kiếm những cuộc chinh phục mới, và đó là điều mà mọi người đàn ông có thể gặp phải trên con đường đi kiếm tìm hạnh phúc của mình.

Còn người phụ nữ, họ không có lỗi gì khi bản thân họ đã tin vô điều kiện vào chúng tôi, đã mang tấm thân cùng tấm lòng trải rộng ra cho chúng tôi dày vò. Họ chỉ đơn giản gặp phải 1 con thú săn mồi chưa được thuần hóa, 1 tên bạo chúa vẫn còn đang trong quá trình đem chiến tích gim lên miếng da dê trên tường nhà. Và họ sẽ biến chất theo chúng tôi!

Nhà văn Yukio Mishima đã từng nói: “Sự hủy hoại một vẻ đẹp đang ở giữa đỉnh cao là cách duy nhất để giữ cho nó tồn tại vĩnh viễn”. Nếu người phụ nữ đến với chúng tôi khi họ đang xuân sắc nhất, đang ngây thơ nhất, đang tràn trề tình yêu và lòng tin vào cuộc đời thì đó là con mồi hoàn hảo để chúng tôi hủy diệt và chiếm hữu, và sẽ không để lại chút thịt nào cho những kẻ đến sau.

Cuối cùng, với những người đàn ông mà đã rũ bỏ được phần con trong bản ngã của mình, liệu còn lại gì cho những kẻ tử tế, yếu lòng của bầy đàn này, đó chính là người đàn bà thực sự. Đó là những người nữ đã ngây thơ, đã bị hủy hoại và rũ cánh đứng dậy từ đống tro tàn như 1 con phượng hoàng. Và nếu bạn là cây ngô đồng, bạn sẽ gặp được họ, một bản thể nữ hiểu biết cả thế giới nhưng vẫn tỏ ra như không hiểu, đã trải qua nhiều nhưng vẫn giữ chút hồn nhiên trong lòng, một người nữ đã nhìn thấy cả sự vô thường của cuộc đời nhưng không từ bỏ tình yêu với đời. Ở bên những người như thế sẽ cho chúng ta thấy kết quả thực sự mà tổ tiên Adam chọn ăn trái Trí tuệ để làm gì.

Hiếu Nguyễn

Top comments (2)

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

thế cuối cùng đàn ông là thóc hay gà ?

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Bài viết đúng là tư tưởng của 20 năm trước. Giờ là thóc thôi, nữ quyền lên ngôi rồi :(