Hội trà đá 8

Cover image for Giấc mơ về công việc
Tiểu Trâm Nhược Ảnh
Tiểu Trâm Nhược Ảnh

Posted on

Giấc mơ về công việc

Đợt này mình tìm việc, nên các yếu tố về công việc có thể lẫn vào cả trong giấc mơ.

Hôm trước mình mơ mình nhận được offers, trong mơ thì không cụ thể lương bao nhiêu hay vị trí gì đâu, nhưng lại có một chi tiết làm mình nhớ tới hôm nay và quyết định kể cho các bạn.

Đó là chị HR đã nói với mình:
“Em sẽ được ăn trưa tại nhà ăn của công ty và em có thể mời một người bạn/ đối tác ăn cùng mình nữa”.

Số lần được mời người ăn cùng tuy không được nhắc tới trong giấc mơ ấy nhưng mình thấy đây là idea rất thú vị để các anh/ chị tham khảo.

Bởi ngành truyền thông quảng cáo của mình cần gặp gỡ giao lưu nhiều, nếu có một công ty sẵn lòng x2 cơm trưa cho để thuận tiện network thì còn gì bằng.

Đúng là chỉ giấc mơ mới xuất hiện thật.

Thực ra điều này mình nghĩ không quá khó, cũng giống như quyền lợi mà một số công ty đính kèm cho người nhà nhân viên như nghỉ mát, bảo hiểm thôi.

Idea suất ăn trưa của khách mời có lẽ hơi lạ nhỉ. Hay có phần giống với chi phí chiêu đãi khách/ công tác phí. Nhưng ý của mình ở đây là nhà ăn công ty thì có vẻ rất gần gũi.

Kể lại một giấc mơ đẹp như vậy.

Mong thực tế sẽ có nhiều điều tốt đẹp, dù giống giấc mơ hay không thì cũng là điều bất ngờ tuyệt vời riêng.

Top comments (5)

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

anh @thaithutu, anh @quaiquy có biết wet dream không ? đó là trong giấc mơ về công việc bị áp lực quá nên đành bất lực khóc.
Không rõ lắm nhưng nhiều công ty vẫn đi ăn trưa cùng khách mà (không phải ăn nhậu). Đợt mình làm với đối tác vnpay họ vẫn hay hẹn ra ngoài ăn trưa, chỉ đơn giản là ăn trưa và nói chuyện phiếm, không bàn về công việc. Tuy nhiên mình cảm thấy trust họ hơn rất nhiều và tỉ lệ thành công của đội sales đó rất cao. Ngay cả khi mình không còn làm ở cty cũ và không còn ở các vị trí cao, họ vẫn tìm đến mình mời đi ăn trưa.

Collapse
 
quaiquy profile image
Quick

Chuyện pv ứng viên mời uv ăn trưa ở ngành truyền thông hay các uv phải đối ngoại là không hiếm.
Từ việc ăn uống đó, bên tuyển dụng đoán được tính cách uv có phù hợp hay không? Và họ mời rượu bia, xem uv khi tiếp xúc rượu bia sẽ cư xử thế nào.

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

ai ăn người đó trả tiền hả anh

Collapse
 
xa profile image
Xả

là mời mà. có phải là rủ đâu anh

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Cũng hayyyy