Hội trà đá 8

Cover image for Gồng
Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Gồng

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe về một câu chuyện rất thú vị của mình. Đó là câu chuyện về những người bạn của mình, những người mà mình có thể gọi là những "siêu nhân" trong cuộc sống. Các bạn ấy là những người đang làm công ăn lương, công việc bận rộn vất vả, tâm lý cày quốc chiếm trọn đầu óc. Nhưng không vì thế mà các bạn ấy bỏ qua những niềm vui trong cuộc sống. Các bạn ấy còn có sở thích là DIY, chế tạo những thứ độc đáo và sáng tạo. Mình thường chơi với các bạn ấy vào cuối tuần, và mình luôn cảm thấy ngưỡng mộ và học hỏi được nhiều điều từ các bạn ấy.

Mình sẽ kể cho các bạn nghe về một số ví dụ cụ thể về những thứ mà các bạn ấy đã chế tạo ra. Một lần, một người bạn của mình đã tự làm một chiếc máy bay điều khiển từ xa bằng những vật liệu đơn giản như giấy, que kem, pin và động cơ nhỏ. Chiếc máy bay của bạn ấy bay rất cao và xa, và khiến cho nhiều người trên đường phố phải ngạc nhiên và tò mò. Mình cũng đã được thử lái chiếc máy bay đó, và cảm giác rất thích thú.

Một lần khác, một người bạn khác của mình đã tự làm một chiếc đồng hồ thông minh bằng cách kết nối một chiếc điện thoại cũ với một dây đeo tay. Chiếc đồng hồ của bạn ấy có thể hiển thị giờ, ngày, thời tiết, tin nhắn, cuộc gọi và cả nhạc nữa. Bạn ấy còn tự viết một ứng dụng để điều khiển chiếc đồng hồ bằng giọng nói. Mình cũng đã được xem chiếc đồng hồ đó, và cảm thấy rất ngạc nhiên và kinh ngạc.

Một lần nữa, một người bạn nữa của mình đã tự làm một chiếc bánh kem sinh nhật cho chính mình bằng cách sử dụng những nguyên liệu tự nhiên và an toàn. Bạn ấy đã làm ra một chiếc bánh kem rất đẹp và ngon, có hình dạng là một con rồng xanh lá cây. Bạn ấy còn trang trí bánh kem bằng những viên kẹo sô-cô-la, những quả dâu tây và những cây kem que. Mình cũng đã được ăn miếng bánh kem đó, và cảm thấy rất ngon miệng và hạnh phúc.

Các bạn có thể thấy rằng, những người bạn của mình là những người rất tài năng và sáng tạo. Họ không để cho công việc áp lực hay cuộc sống buồn chán làm họ quên đi niềm vui của bản thân. Họ luôn biết cách tận hưởng cuộc sống bằng những thú chơi yêu thích của mình. Mình rất hâm mộ và yêu quý những người bạn như thế. Mình mong rằng, các bạn cũng sẽ có những người bạn tốt và những sở thích thú vị như vậy.

Nhưng trong giao lưu hàng ngày, quan sát cách họ thể hiện qua ngôn từ và giao tiếp, các loại nội dung họ chia sẻ... mình hiểu hết...

Top comments (4)

Collapse
 
nhoc profile image
Nhoc

Cũng lâu rồi mình không biết sở thích của mình là gì nữa.

Collapse
 
missyou profile image
Missyou

Trên nhóm này có nhiều người giống bạn lắm, mình cũng vậy :(

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

:( Sad Fight GIF by Top Rank Boxing

Collapse
 
nhoc profile image
Nhoc

:(