Hội trà đá 8

# chiase

Posts

👋 Sign in for the ability to sort posts by relevant, latest, or top.
Bận rộn là lúc đời đẹp nhất

Bận rộn là lúc đời đẹp nhất

Chiều qua ngồi uống trà đá với một cậu em hiện là sinh viên năm 3 VinUni. Nó hỏi dạo này anh làm gì? Mình bảo dạo này anh chả làm gì cả, ngày ngày chơi điện tử và gạ anh em bạn bè ngồi cafe tán chuyện và lên mấu kèo lẩu lá hết hội bạn cấp 3 cho đến bạn diễn đàn cũ ngày xưa rồi đến đồng nghiệp cũ,... đủ hết. Công việc nát hả anh? Không hẳn, trái lại!

Số là hiện tại công ty tôi đang đi vào "ổn định chưa từng có". Thứ mình mơ mộng thì không thực hiện được và đang bế tắc, thứ khiến mình ổn định và sống ngon thì lại đến bất ngờ. Nhiều lúc mình cảm thấy giờ dừng tay nghỉ hưu non được rồi.

Chia sẻ chút
Sau Covid cô veo rồi đến chiến tranh Nga U cà làm chao đảo cả thế giới, dòng đầu tư vào các sả...

Reactions 3 Comments 1
4 min read
86fcc270-bb42-4e59-9d07-0e2846e01cf9
Comments
1 min read
a1172eaf-67fc-4d1a-86c9-535886b18167
Comments
1 min read
52f312b5-b3d4-4500-828e-75621e6244e2

Đi pitching... bị muỗi đốt đầy chân mà không hề nao núng 😁

Comments
1 min read
70dfcd11-4ffb-4a78-97f3-a1692d555d01

Có những lúc tưởng chừng như nắm cả vũ trụ trong tay chẳng ai cản nổi, nhưng cũng có lúc thấy bản thân thật nhỏ bé tầm thường cam chịu và yên ổn với một trật tự và luân lý chung xã hội định ra. Rốt cuộc điểm đến cuộc đời có thể là gì nhỉ? Sống một trận banh nóc rồi đối mặt với định mệnh hay sống yên ổn tầm thường và hài hòa với mọi thứ?

Reactions 1 Comments 2
1 min read
17e03d3f-4248-48d3-b604-1666e7a2f6c5

Năm làm việc theo kiểu nhàn hạ nhất nhưng cũng là năm mệt mỏi nhiều muộn phiền nhất. Gặp và chiêm nghiệm không ít câu chuyện đời chuyện người, nhưng có lẽ biết ít sẽ vui hơn.

Reactions 2 Comments 1
1 min read
fc288c9e-a677-46a0-850d-3225fb6abf5f

Viết cho sáng Chủ Nhật

Cả nhà chở nhau đi ăn sáng rồi tính ăn xong kéo nhau đi công viên Thủ Lệ. Dừng xe trước quán phở vợ bảo anh vào gọi trước cho em, em chạy ra mua hoa (hôm nay là mùng 1). Mình tức điên, kết quả các con và bố chờ gần 30 phút rồi vẫn chưa thấy mẹ quay lại 😂. Phụ nữ là vậy, luôn phải tranh thủ luôn có một đống việc nhà phải làm... Chẳng nhã như mấy ông chồng, tối đấu tranh đòi cởi xích để được đi ra ngoài chơi vì cả ngày đã dành thời gian cho vợ con rồi!!

Comments 2
1 min read
Thị trường thân hữu

Thị trường thân hữu

Hồi 4-5 năm trước - lúc tôi mới mở mấy công ty cùng vài anh bạn, công ty chúng tôi xây dựng nên chuyên serve khách to và kiếm được cũng ngon. Hoành tráng nên đương nhiên anh em bạn bè xung quanh tìm đến nhờ giải quyết các nhu cầu hợp tác của họ cũng nhiều. Nhưng phần lớn đều không đi tới đâu vì cách tổ chức và serving khách của công ty chúng tôi thiết kế không phù hợp với những trường hợp như vậy. Nôm na bạn có thể hiểu làm việc với các khách hàng là các doanh nghiệp lớn thì từ con người cho đến cách phối hợp từ bên khách cũng rất khác so với các kèo từ những người bạn kia. Hồi đó chủ yếu là từ chối ngay từ quan điểm quy mô công việc cho đến mức chi trả. Và tôi vẫn cứ đau đáu cái việc mìn...

Reactions 2 Comments
7 min read
4739b6a5-0373-4b03-872c-4d34c2eb8fd7

Làm nhớ đến một thằng bạn cấp 3, thằng này máu chó không đùa được. Nhưng giờ nó chết rồi.

Comments
1 min read
ca1bf710-3092-4622-b447-dab04b2f5e90

Món quà nhiều khi chỉ là tấm lòng thôi 😁

Comments 5
1 min read
Gặp bạn cũ ngày trời mát nó cũng khác

Gặp bạn cũ ngày trời mát nó cũng khác

Mấy hôm nay trời se se lạnh, gặp gỡ lại bạn bè cấp 2 cũ ngồi tán nhau cả buổi chiều, đi phúng viếng mẹ một bạn cấp 3 rồi ngồi lại tán phét tí cập nhật thêm tình hình mấy thằng bạn, ngồi cà phê với nhóm bạn trên mấy diễn đàn ngày xưa vừa ăn cacao trứng vừa bốc cốm... nhã ơi là nhã.

Nhìn chung mọi người đều đang khó khăn, điều đó là hiển nhiên nhưng không thấy ai căng thẳng mệt mỏi gì cả - rất vô tư và thảnh thơi. Có lẽ những người gặp mặt được là những người vẫn đang tương đối ngon hoặc ít nhất đời sống tinh thần cân bằng và không bị áp lực lớn. Ừ đúng, mấy đứa mình gặp toàn làm ăn sạch sẽ và cũng không sóng sánh hay quá máu me lao đầu vào tiền. Mặt khác mình cũng có những người bạn khác th...

Reactions 1 Comments 2
2 min read
Việc nhẹ lương cao

Việc nhẹ lương cao

  1. Mấy hôm trước tôi mới được phổ cập câu chuyện về “Thằng em Bách Khoa” tự học code rồi làm remote và nhận thêm project. Tôi thấy câu chuyện không có gì phi lý lắm vì tôi cũng gặp nhiều freelancer khẳng định mức thu nhập của họ rất khủng. Điều đáng bàn ở đây là liệu công việc của họ có thật sự nhẹ nhàng như người bên ngoài nhận định?

  2. “- Quản lý là cái nghề nhàn nhất thiên hạ - cậu em họ tôi bức xúc – Ăn tục nói phét, chỉ tay năm ngón, đến tháng nhận lương. Chuyên môn thì dốt nát, chả biết cái moẹ gì chị ạ. Đến lúc chia thưởng thì lại lãnh phần to nhất. Đúng là đời!”

  3. Tôi nhớ lại giai đoạn tôi muốn trưởng thành, muốn vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân nên cũng nhận lời làm quản lý một cơ sở...

Reactions 2 Comments 4
3 min read
"Bố mẹ không hiểu con..."

"Bố mẹ không hiểu con..."

Dạo này mới hết mấy hợp đồng nên tôi lại bận rộn với những dự án mới. Hôm trước tôi có buổi thảo luận ngắn với một nhóm trẻ tuổi teen. Có hai tâm sự khiến tôi khá suy nghĩ:
“Bố con rất nóng tính và rất hay nổi giận vô cớ với con. Con cũng hiểu là bố đi làm cả ngày rất mệt. Có lẽ nổi giận với con cũng là một cách để bố giải toả những căng thẳng của mình”. (Kèm theo lời tâm sự này là một tiếng thở dài và một cái nhún vai khá ảo não).
“Mẹ con rất hay phán xét. Con chưa nói hết câu mẹ con đã ngắt lời con và phê phán, càm ràm rồi. Mẹ không bao giờ chịu lắng nghe con và chưa bao giờ hiểu con”.

Nghe xong những lời này, tôi bị chững lại mất đôi phút. Tôi có đưa ra một số lời giải thích cho các bạn...

Reactions 1 Comments 4
3 min read
4ad6c8aa-c22f-430e-86a8-5b434a55edc5

Chanh và ớt... Một ông chua, một bà cay. Không cùng một bát nhưng đều là gia vị cần thiết cho bát bún mọc ban sáng 😋

Comments 1
1 min read
04b60679-91fd-4d1c-a408-e397b65c2290

GenZ là một thế hệ khổ đau. Sinh ra lúc kinh tế đang ngon, cuộc sống no đủ và nhiều thú chơi và phong cách sống sinh ra định hình cuộc sống trong những khuôn sáo khắc nghiệt. Vì thế mà khi cuộc đời không như mơ, trạng thái cuộc sống không đẹp như những khuôn mẫu được đưa ra thì các bạn bị tụt mood, lao vào các viên gạch căn bản đã từng định hình ra những khuôn mẫu đó để xác định lại phương hướng như đi du lịch, kết giao bạn bè, viết blog, thưởng thức KPOP, tận hưởng khoái cảm của việc chụp ảnh show off trên mạng xã hội,... Nhưng liệu những viên gạch đó có đúng đắn, liệu có sai ngay từ lúc chọn những viên gạch đó? Rồi thì đặt câu hỏi ngược, liệu các thế hệ trước có đi đúng không vậy?

Haiz, ...

Reactions 4 Comments 2
3 min read
a6f9024f-d2db-453d-a48f-781aeb8df361

Sống một cuộc đời đáng sống là như thế nào? Đây là một câu hỏi mà chắc hẳn nhiều người đã từng tự hỏi bản thân, nhất là khi đối mặt với những khó khăn, thử thách hay nỗi buồn trong cuộc sống. Có người cho rằng, để sống một cuộc đời đáng sống, ta phải có một mục tiêu cao cả, một đam mê mãnh liệt, một sứ mệnh thiêng liêng. Có người lại cho rằng, để sống một cuộc đời đáng sống, ta phải có nhiều tiền, nhiều danh vọng, nhiều quyền lực. Có người còn cho rằng, để sống một cuộc đời đáng sống, ta phải có nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc, nhiều yêu thương.

Nhưng thực ra, không có một công thức chung cho tất cả mọi người. Mỗi người đều có quyền tự quyết định cuộc sống của mình là như thế nào, và làm gì...

Reactions 1 Comments 2
2 min read
02e27d23-cd3b-4cb0-8b4f-11265843faf9

Dù thế giới có thế nào thì đời ta vẫn có thể vui 🥴 thư giãn tí nào

Reactions 2 Comments 3
1 min read
Thất nghiệp

Thất nghiệp

Hôm trước, tôi đang đứng trao đổi với nhân sự về lịch công tác tháng 8 thì Kiểm soát chất lượng bảo tôi: "Em đang cân nhắc cho bạn C. nghỉ chị ạ (Tôi là người giới thiệu C. vào công ty). Cách làm việc của bạn ấy rất chán: thường xuyên đi muộn, lúc nào cũng có vẻ mệt mỏi. Trong khi những người khác làm việc nhiệt huyết bao nhiêu thì bạn ấy làm việc hời hợt bấy nhiêu. Mà còn thường thái độ với khách nữa chị ạ". Tôi bảo người đồng nghiệp là cứ theo quy chuẩn công ty mà xử lý. Mặc dù khá thân thiết với C., nhưng tôi không bao giờ bao biện cho sự thiếu chuyên nghiệp trong công việc. Đã đôi lần C. tâm sự với tôi: "Chỗ này trả lương hơi thấp chị ạ. Trong khi với bằng cấp và lợi thế của em, em nên ...

Reactions 2 Comments 10
7 min read
Gồng

Gồng

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe về một câu chuyện rất thú vị của mình. Đó là câu chuyện về những người bạn của mình, những người mà mình có thể gọi là những "siêu nhân" trong cuộc sống. Các bạn ấy là những người đang làm công ăn lương, công việc bận rộn vất vả, tâm lý cày quốc chiếm trọn đầu óc. Nhưng không vì thế mà các bạn ấy bỏ qua những niềm vui trong cuộc sống. Các bạn ấy còn có sở thích là DIY, chế tạo những thứ độc đáo và sáng tạo. Mình thường chơi với các bạn ấy vào cuối tuần, và mình luôn cảm thấy ngưỡng mộ và học hỏi được nhiều điều từ các bạn ấy.

Mình sẽ kể cho các bạn nghe về một số ví dụ cụ thể về những thứ mà các bạn ấy đã chế tạo ra. Một lần, một người b...

Reactions 3 Comments 4
4 min read
f79e371b-3dd5-4a95-a0cd-f04d6421f4a7

Chơi với mẹ con mày thì bố lại lỡ hết cả việc 😁

Reactions 1 Comments
1 min read
Chuyện bạn bè và tự do

Chuyện bạn bè và tự do

Hôm vừa rồi ngồi trà đá với một chú em mình chơi thân lâu lâu trong một nhóm bạn.

Trước khi vào câu chuyện để tôi kể một chút về kiểu nhóm bạn này nhé. Nhóm bạn chúng tôi chơi nó hay có kiểu từ đồng nghiệp, bạn bè chơi chung trong các nhóm sở thích rồi giới thiệu cả bạn bè thậm chí người yêu của nhau vào nhóm chơi chung. Tuy không thường xuyên nhưng cũng được gọi là hay cà phê, trà đá, tụ tập ăn nhậu, du lịch, ăn uống. Nhưng thú vị ở chỗ bản thân người bạn
được giới thiệu tuy vào sau nhưng lại chơi sâu hơn cả người bạn kia, và cho đến khi giữa 2 người vì lý do gì đó nghỉ chơi với nhau thì bạn được giới thiệu kia vẫn tiếp tục chơi với nhóm, bạn còn lại có xu hướng rời bỏ.

Và trường hợp nà...

Reactions 3 Comments 6
5 min read
Tình hay tiền?

Tình hay tiền?

Xưa tôi và em tôi hay tranh cãi với nhau chuyện trong các mối quan hệ, tình và tiền thì cái nào quan trọng hơn. Những cuộc tranh cãi nảy lửa chả bao giờ có hồi kết. Bố tôi gần đó lắng nghe xong chỉ cười.

Ngày tôi 17, tôi nghĩ tình mới thật quan trọng. Làm sao chúng ta có thể sống vui vẻ với đống tiền mà thiếu đi tình yêu, tình thân, tình bạn, tình đồng chí được. Bạn tôi buồn, tôi có thể dốc những đồng tiền cuối cùng đưa bạn đi ăn món bạn thích. Rồi sau đó tôi ăn mì tôm cũng ổn, miễn bạn vui.

Ngày tôi 22, tôi nghỉ chơi với một vài người bạn vẫn tưởng là thân. Bạn buồn tôi vẫn bao bạn đi ăn hết mình. Mà có lẽ bạn cho rằng "được" mua đồ ăn cho bạn là hữu ích hơn việc tôi tiêu xài vào mấy sở ...

Reactions 2 Comments 8
4 min read
5823b3df-424a-40d7-a6db-ee9a16eed95c

Người và AI vẫn còn khác xa nhau. Các ông thích một con người nguyên tắc và khoa học như một cỗ máy hay thích một cỗ máy luân lý nguyên tắc nhưng có cảm xúc và sự phóng khoáng như một con người?

Hãy thử xem sự khác biệt dưới đây.

Đây là tôi viết:

Thằng bạn mình nó thực hành "chủ nghĩa khắc kỷ" triệt để quá. Những kèo vui, kèo giải trí cùng bạn bè ông đều cho là lố bịch và phóng túng nên không tham gia. Nhưng mặt khác bản thân lại tổ chức chia sẻ phim sex, đem ảnh gái gú trên mạng vào để kích thích người khác bàn tán và sống một cuộc sống chủ nghĩa tiêu dùng. Cuộc đời là thế, nhiều người thích làm nhà tư tưởng nhưng không vượt qua nổi sự thèm khát của bản thân.

Tôi nhớ đợt trước xem phi...

Reactions 2 Comments 7
4 min read
e8c447e4-7705-444e-990a-1cc819a72adf

Oscar's Orchestra: The Battle Begins - YouTube

I mislabelled all of these i'm so angryAll rights go to the BBC!EDIT 6/23/23: I'm putting all the titles in other languages here so people can find this show...

favicon youtube.com
Reactions 1 Comments
1 min read
8e311067-db4e-4a55-8feb-ce9e25f59a08

Quick note về chuyến đi Nậm Nghiệp, giờ mới share

Reactions 2 Comments 6
1 min read
18e5f903-676b-45a6-8aba-c493f59fe99a

Buồn mấy hôm nay vì Jennie Blackpink đang bị thiên hạ chê bôi do bộ phim mới kém sang 🙂

Comments
1 min read
d36bf7ea-7797-47ed-9dcd-377aff4f832c

Trong một buổi sáng mát dịu, bước nhón gót trên con ngõ nhỏ được rải bằng bê tông đang lõm bõm những vũng nước còn sót lại sau cơn mưa sớm. Bên trên là những tán lá cây khế xanh mơn mởn đang xoè ra che phủ cả khoảng không làm cho con ngõ trở nên dịu mát tươi xanh. Có chút rêu phong hoà quyện với không khí ẩm ướt... Những ký ức tuổi thơ đi học thêm cùng bè bạn lại ùa về. Buồn ghê...

Reactions 4 Comments 10
1 min read
1c76c3ba-dd92-4d0b-a113-40d4430f335a

Michael Jackson - Earth Song (Official Video) - YouTube

“Earth Song” by Michael JacksonListen to Michael Jackson: https://MichaelJackson.lnk.to/_listenYDThe short film to Michael Jackson’s “Earth Song,” his best-s...

favicon youtube.com
Comments
1 min read
7f77252d-c86f-4485-a7a3-c1a7e0f1ada7

Từ Ngọc Chiến đến Nậm Nghiệp, lịch trình, danh sách thành viên

Comments
1 min read
Vô đề

Vô đề

Reactions 3 Comments 13
1 min read
Những thứ ta còn thiếu

Những thứ ta còn thiếu

Nháp nhanh - già bỏ mẹ rồi mà còn chia sẻ hoạch định với lại lối sống. Cảm giác như mấy thằng trẻ trâu 😄. Nhưng chia sẻ là chia sẻ.

Một cuộc sống đủ đầy của mình cần bao gồm mấy thứ:

  1. Duy trì FLOW để mình đảm bảo luôn có thứ bản thân theo đuổi và tạo tác. Nó gắn liền với công việc, nó tạo cho mình cảm hứng mỗi ngày và kiếm được tiền từ nó. May mắn là lúc nào mình cũng có cái này dù có lúc bị khủng khoảng do thành tựu chưa đủ chín.
  2. Sức khoẻ. Hạn chế các hoạt động gây hại như hút thuốc, xem phim sex, thủ dâm. Tăng cường vận động và dưỡng sinh. Đạp xe đi làm mỗi ngày, tập chạy bộ cường độ thấp hoặc tập gym. Duy trì khí công và hít thở thiền. Riêng khoản sức khoẻ này thì nát quá. Năm nay mà kh...
Reactions 2 Comments 7
3 min read
61c2ba21-132c-4c6e-85d3-e63cb5f757a6

Em hỏi các sếp chút, em tạm nhận định là công ty các sếp ở đây AI đang không có mặt nhiều trong công nghệ hay giải pháp lõi của công ty và quy trình làm việc cũng không có luôn. Các sếp nghĩ sao về chủ đề này?

AI ngày xưa thì em gặp nhiều trong mấy cái game có thi đấu với máy với mấy game chiến thuật điều quân.
Đi học thì học thêm một số thuật toán tối ưu, cây quyết định, so sánh tương đối chuỗi tín hiệu... Về sau thì học OpenCV mấy cái HAAR Cascade, và các khái niệm cơ bản trong Machine Learning... Làm interactive thì gặp một số bài toán cần vận dụng chút như là dùng AI để nhận diện bàn chân, bàn tay để tính toán làm giải pháp touch trên bề mặt bất kỳ, thay vì dùng LIDAR quét thì dùng AI đ...

Reactions 3 Comments 4
2 min read
bc0e4ad7-a658-42b1-94c2-37b99acca632

Quà Spiderum tặng 🤧 trống rỗng chẳng có chủ đề gì để biên...

Comments
1 min read
1630eb69-8376-4cdf-bbe8-d27931f3fff4

Cafe phố trước khi nghỉ Tết

Reactions 1 Comments
1 min read
b716e01a-a148-40e6-bd0d-802ebf609395

Developer-Y · GitHub

Developer-Y has 12 repositories available. Follow their code on GitHub.

favicon github.com
Reactions 1 Comments
1 min read
Phim phọt

Phim phọt

Đêm qua ngồi xem liền tù tì 2 phim ban đầu là Hot Fuzz - một trong số phim Simon Pegg thủ vai - nhẹ nhàng, công thức đơn giản, giải trí. Tận dụng quang cảnh của một ngôi làng cổ siêu bề dày, siêu đẹp, siêu yên bình ở Anh để làm một câu chuyện ầm ĩ náo loạn 🙃. Simon Pegg với lão đạo diễn có vẻ toàn thế - có bối cảnh trước rồi nghĩ phim sau 😆. The World's End y chang nhưng lại là đối đầu với bọn ngoài hành tinh. Quảng bá du lịch bằng một bộ phim giải trí vui vẻ với hành trình đi nhậu dọc theo các quán bia từ đầu đến cuối thị trấn thì không gì bằng. 😆

Phim thứ 2 là Taxi Driver (1976) - thuộc loại phim tâm lý, kể về cuộc sống tái hòa nhập xã hội của một cựu binh Mỹ chiến tranh Việt Nam. Đơn ...

Reactions 3 Comments 1
3 min read
25d34087-543c-4dda-85d1-77a718551165

Đang đọc dở cuốn này, 10 like sẽ có bài tóm tắt & review

Sách về chiến lược marketing phù hợp nhất dành cho các startup công nghệ. Mô tả chi tiết và có ví dụ chiến lược hành động cho từng chặng.

Reactions 6 Comments 4
1 min read
bce72487-92c6-44ce-b7b6-56234d45ce2d

Ông nào chơi hoa mơ không? Nghe nói năm nay tịt nhiều :))

Reactions 1 Comments
1 min read
b5b50311-9680-43aa-8c19-7db1ee39d6a6

Ngay lúc này tại ngày hội của giới marketing

Reactions 1 Comments
1 min read
378b888f-1c6d-4559-b3de-ed259cda04d0
Linkhay chưa chắc đã có lập trình viên nhiệt tình, đầy cảm hứng và chủ động như thế này đâu ông ạ. Thời này đào đâu ra người mà chiều tối 31 thay vì ôm vợ ôm con lại chủ động ngồi hoàn thiện sản phẩm cho sướng tay như thế. Thỉnh thoảng đang dùng bị lỗi tương tự thì tức là team đang upload bản mới nhé. Đó là dấu hiệu rõ rệt nhất của việc sản phẩm đang được nâng cấp chỉnh sửa liên tục. Chúng tôi nguồn lực có giới hạn nên không tổ chức quy trình chuẩn chỉ được đâu.
Reactions 9 Comments 3
1 min read
3b5a2d32-6491-45c9-996c-88d03f0bd104
Có hạnh phúc không? Hạnh phúc nhất là lúc đang trong quá trình làm giàu. Và nên sống thoải mái tí dù tiền bạn đang ở bất cứ mức độ nào. Một bài đáng để đọc.

Tiền nhiều không đổi được hạnh phúc: Dù bạn có 10 tỷ, nhìn người khác có 20 tỷ vẫn sẽ thấy không vui

Một nhà đầu tư huyền thoại từng nói, khi mới trở nên giàu có, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng sự hạnh phúc đó ngay lập tức biến mất khi bạn thấy người khác giàu gấp đôi mình. Chưa kể tới, còn có những người giàu gấp ba, gấp bốn, thậm chí gấp mười lần.

favicon cafef.vn
Comments
1 min read
56c71118-daa8-4d1a-aa9e-a092f6d502bb

Trang Chu mộng hồ điệp

Tích "Trang Chu mơ biến thành bướm" này mình được nghe kể đầu tiên là từ thằng em kể. Có thể chưa ngấm hết nên thấy cũng thú vị nhưng không có gì đặc sắc. Hôm nay xem một bài review về phim Tuyệt đỉnh kungfu mới thấy cái trác tuyệt nằm trong đoạn văn ngắn ngủi đó.

Link tại đây:
https://fb.watch/ikXDEkUm_Q/?mibextid=qC1gEa

Nó gây sốc cho mình ở điểm nếu "đời là mộng" thì chẳng hóa ra ngần ấy thứ, bao nhiêu thứ, bao nhiêu khổ đau, bao nhiêu niềm vui, bao nhiêu sự cố gắng, bao nhiêu nỗi mệt nhọc,... chỉ là một giấc mơ sao? Sao có thể nhẹ nhàng thế được? Gây suy tư phết các ông ạ! "Cuộc đời thoáng qua như một giấc mộng" nghe quen không?

Nổi da gà 😁! Quả phim của mấy an...

Reactions 5 Comments 3
1 min read
db4c22b8-0026-495a-afb5-902b344ea88f
Đánh giầy 5K/đôi Sáng mai chúng tôi tổ chức tại văn phòng VTT Creative 211 Xã Đàn, Hà Nội. Quả rẻ, các ông tham gia cùng cho vui!
Reactions 2 Comments 2
1 min read
bfbb4406-291e-47ec-a1da-7def0cc6bd7d
Cô (dì) gửi cho bộ ảnh chụp ông ngoại ngay hôm trước khi cả nhà chuyển đi. Cũng đã nhiều năm, hình...
Reactions 4 Comments
1 min read
0f30478d-cd53-48b1-863c-0400481e59f8

Hương vị Tết của các ông là gì?

Của tôi là...
Chuỗi mấy ngày trước Tết phàn nàn chuyện dọn dẹp mơ về một kiểu thưởng thức Tết không phải dọn nhà. Đi mua sắm cây cối và đồ trang trí.
Đêm 30 mệt lả tắm gội sạch sẽ đi xem bắn pháo hoa, mừng tuổi cụ ông cụ bà và gọi điện chúc Tết nhạc phụ đại nhân.
Tận hưởng không khí yên ắng sáng mùng 1 và cái se se lạnh phát ra từ căn nhà sạch sẽ quá mức so với ngày bình thường.
Và cuối cùng là quên moẹ ý tưởng thưởng thức Tết kiểu mới từ lúc nào 🤣.

Năm đíu nào cũng như vậy các ông ạ.

Reactions 1 Comments 2
1 min read
0c4ef463-d0a8-4760-857c-646e0687182d
Thương tiếc ông...
Reactions 1 Comments 2
1 min read
6fc4106f-ee96-449a-a4db-f467c27f4930

Người đi tìm hạnh phúc

Mấy hôm nay mọi người hay bàn nhiều về hạnh phúc là gì, nhưng cũng đang mải lang thang đi tìm hạnh phúc nên cũng không tán gẫu được nhiều với mọi người. Xem loáng thoáng qua thì thấy mọi người hay nói đến hạnh phúc theo kiểu như nhu cầu của mình là gì và mình có đạt được nhu cầu này không... và rồi cũng hay dẫn đến bế tắc ở chỗ nhu cầu có thật sự là hạnh phúc không và nếu nhu cầu đạt được rồi thì còn hạnh phúc nữa không.

Mình thì mới nghĩ đến thử diễn giải hạnh phúc theo hướng: không phải lo nghĩ gì nữa là một trạng thái của hạnh phúc. Cứ suốt ngày vô tư ca hát, rượu chè, không phải nghĩ gì hết, thậm chí không phải nghĩ xem hạnh phúc là gì nữa. Cách nói này...

Reactions 10 Comments 9
7 min read
c31da022-5b22-4d10-8e92-f973db0c3e88
Vợ tôi vất vả, nửa năm nay công việc ngân hàng bận rộn tối nào cũng về muộn. Công việc lại thuộc loại không có "khoảng sân điều tiết" nên cơ bản việc đến không thể từ chối, không thể đình sang hôm sau. Con cái ốm khó có thể nghỉ, chiều cuối năm cũng chẳng thể cùng chồng con nghỉ ngơi tận hưởng. Nhiều lúc, rất phân vân giữa 2 hướng: thúc vợ bỏ việc chuyển sang làm việc khác đảm bảo một cuộc sống trọn vẹn với gia đình hơn, hoặc đơn thuần là hỗ trợ vợ hòan thành tốt công tác. Cuối cùng tôi quyết định đưa vấn đề ra cho vợ thấy gia đình mình đang không ổn. Còn đâu vợ tự cảm nhận và tính toán cho ra quyết định hành động phù hợp - không gợi ý, không bày hộ phương án. Chắc chẳng ra kết quả...
Reactions 1 Comments 9
1 min read
cù lao

cù lao

Có người nói tên gọi cù lao là do ống nhôm ở giữa nồi lẩu làm người ta nhớ đến những mảnh đất cù...
Reactions 5 Comments 2
3 min read
bcfb9957-328f-4fdf-b69c-9278ce5390aa
Tóm lại năm 2022 các ông làm được cái gì? Tôi á? Tôi nỗ lực lắm mới duy trì được công ty. Kiếm được thêm nhà đầu tư và 3 key persons. Tiền nong bay mất khá nhiều, vợ con nheo nhóc...
Reactions 3 Comments 9
1 min read
e1cc1bda-a2c3-4388-9577-2280994a9750
Vợ ốm, đêm qua 3h sáng dậy bóp người cho vợ và trông thằng cả đang sốt xình xịch hơn 40 độ, đợi nó ra...
Reactions 3 Comments 5
1 min read
380b65a5-def9-4b11-a04f-92453bc2ecdb
Hồi còn trai trẻ thế giới rộng mở thật ngạo nghễ biết bao
Reactions 1 Comments 6
1 min read
aec6d9b8-f664-4246-a8aa-510f94f06ce4
Mới sắm con ThinkVision M14T anh @dothanhlam ơi!!! Review nhanh: Tính năng chính là một màn hình...
Reactions 3 Comments 23
1 min read
loading...