Hội trà đá 8

Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Sống một cuộc đời đáng sống là như thế nào? Đây là một câu hỏi mà chắc hẳn nhiều người đã từng tự hỏi bản thân, nhất là khi đối mặt với những khó khăn, thử thách hay nỗi buồn trong cuộc sống. Có người cho rằng, để sống một cuộc đời đáng sống, ta phải có một mục tiêu cao cả, một đam mê mãnh liệt, một sứ mệnh thiêng liêng. Có người lại cho rằng, để sống một cuộc đời đáng sống, ta phải có nhiều tiền, nhiều danh vọng, nhiều quyền lực. Có người còn cho rằng, để sống một cuộc đời đáng sống, ta phải có nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc, nhiều yêu thương.

Nhưng thực ra, không có một công thức chung cho tất cả mọi người. Mỗi người đều có quyền tự quyết định cuộc sống của mình là như thế nào, và làm gì để làm cho nó trở nên ý nghĩa và đáng trân trọng. Tuy nhiên, có một điều chúng ta cần nhớ rằng: để sống một cuộc đời đáng sống, ta phải biết trân trọng những gì ta có, và không bỏ lỡ những cơ hội để làm cho bản thân và những người xung quanh ta hạnh phúc hơn.

Top comments (2)

Collapse
 
missyou profile image
Missyou

Còn trẻ, lúc tự do thì thích trải nghiệm, khám phá. Khi có gia đình thì bó buộc nhiều thứ, trách nhiệm đè nặng trên vai trong các mối quan hệ. Về vấn đề công việc thì cũng có xu hướng thích sự ổn định hơn. Có nhiều thứ được mất trong đời, nhưng cơ bản mình thấy được nhiều hơn: có gia đình với chồng, 2 đứa con, 1 công việc cũng khá thoải mái dù lương không cao. Cũng tiếc một số chuyện đã qua, nhưng cuộc đời có lẽ đã được sắp xếp ta ở hoàn cảnh như vậy phải chọn lựa như thế

Collapse
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Đối với tôi thì ý nghĩa là cân bằng gia đình, công việc, sức khỏe mà bên trong mình thấy tự do. Tôi tìm thấy sự tự do với thiên nhiên. Bh work from home, nhà gần rừng, gần sông suối, con cái thông minh mạnh khỏe. Dẫu công việc còn nặng, nhưng vì ở nơi mình thích nên sức khỏe cũng bù đắp lại. Lord, thank you for sunshine and rain, thank you for join and pain. It's a beautiful day.