Hội trà đá 8

Cover image for Những thứ ta còn thiếu
Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Những thứ ta còn thiếu

Nháp nhanh - già bỏ mẹ rồi mà còn chia sẻ hoạch định với lại lối sống. Cảm giác như mấy thằng trẻ trâu 😄. Nhưng chia sẻ là chia sẻ.

Một cuộc sống đủ đầy của mình cần bao gồm mấy thứ:

  1. Duy trì FLOW để mình đảm bảo luôn có thứ bản thân theo đuổi và tạo tác. Nó gắn liền với công việc, nó tạo cho mình cảm hứng mỗi ngày và kiếm được tiền từ nó. May mắn là lúc nào mình cũng có cái này dù có lúc bị khủng khoảng do thành tựu chưa đủ chín.
  2. Sức khoẻ. Hạn chế các hoạt động gây hại như hút thuốc, xem phim sex, thủ dâm. Tăng cường vận động và dưỡng sinh. Đạp xe đi làm mỗi ngày, tập chạy bộ cường độ thấp hoặc tập gym. Duy trì khí công và hít thở thiền. Riêng khoản sức khoẻ này thì nát quá. Năm nay mà không giải quyết được thì nguy to.
  3. Cuộc sống gia đình bao gồm sự tiếp xúc với vợ và các con. Hiện giờ mặc dù rất ổn nhưng vẫn đang trong giai đoạn định hình cho chặng dài phía trước. Vợ vẫn bị lười để nhà bừa bộn, hay nằm xem livestream khuya, hay mua rác về nhà. Mình thì hay chửi bới và khó chịu về sự lẩm cẩm của mụ, cần thông cảm và chia sẻ với mụ nhiều hơn. 2 đứa nhỏ thì cơ bản là ngoan và đáng yêu, nhưng lo tính cách chúng nó phết. Lo thì chắc chẳng bao giờ hết lo :D. a. Chia sẻ được với vợ, nồng thắm và có thời gian riêng với vợ. Đem lại cảm giác hạnh phúc cho vợ. b. Chơi cùng các con, hướng dẫn và dạy dỗ chúng nó. Cùng chúng nó nhìn nhận và trao đổi với nhau về cuộc sống. Hừm, còn cả ông bà, bố mẹ, nhạc phụ, cô dì chú bác họ hàng nữa. Cần phải cải thiện gấp.
  4. Quan hệ xã hội. Duy trì một mức độ giao lưu ở 2 phổ nhóm bạn thường xuyên và nhóm bạn kết giao. Như hiện giờ khá là perfect rồi, chẳng cần thay đổi gì mấy. Kể ra có thêm một người bạn tâm giao thì tuyệt vời. Thằng Huy thì thôi, từ ngày nó về làm cho mình mới thấy kém tưới, bản lĩnh vẫn chưa đủ - còn phải học nhiều.
  5. Đời sống văn hoá - nhu cầu không quá phức tạp. Nghe nhạc, xem phim, đọc tiểu thuyết cho vui. Học hành? Giờ học đíu gì, học để giải trí đầu óc tí thôi. Theo dõi thời sự, chính trị cũng hay.

Còn sót cái quái gì không nhỉ?

Top comments (7)

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Có vẻ khá đủ nhưng tôi có 2 thắc mắc ngoài lề:

  1. Bác đã kiểm chứng cái số 2 chưa?
  2. Sao lại gọi vợ là "mụ" và có "chửi bới"? Đã là chia sẻ để lan tỏa thì nên là không khí: anh yêu em và em yêu anh, nhỉ? :D
Collapse
 
hopeless profile image
Hopeless

Đây ko phải là chia sẻ để lan tỏa bác ạ.
Đây là chia sẻ để giải tỏa.
Thay vì bực bội vì sự cẩu thả của vợ. Thì giải tỏa bằng con chữ và học chấp nhận trong vui vẻ sự cẩu thả đó.
Còn ko chấp nhận được thì cứ cằn nhằn xong bị vợ đánh là ổn thôi!

Collapse
 
quaiquy profile image
Quick

mấy người sợ vợ hay hổ báo cáo chồn trên mạng thế thôi bác ạ :)) Về nhà ngoan ngay.

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Lại nhớ con hổ này =))

Image description

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

mọi sự bừa bộn đều có trật tự vốn có của nó
Image description

Collapse
 
quaiquy profile image
Quick

số 2: @thaithutu đã xem và cười nhạt :))

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Đời ai người nấy lo hi hi