Hội trà đá 8

# phim

Posts

👋 Sign in for the ability to sort posts by relevant, latest, or top.
Một thế giới vẫn không yên tĩnh

Một thế giới vẫn không yên tĩnh

TTCT - Gần 100 năm sau khi Mặt trận phía Tây vẫn yên tĩnh của Remarque được xuất bản, có vẻ như một lần nữa nhân loại vẫn chưa học được bài học của mình.

All quiet on the Western front hay Mặt trận phía Tây vẫn yên tĩnh (Eric Maria Remarque, 1929), một trong những cuốn tiểu thuyết quan trọng nhất và được đọc nhiều nhất của thế kỷ 20, cho đến nay chỉ có hai lần chuyển thể lên màn ảnh rộng. Lần đầu là ngay sau khi được xuất bản, lần hai là năm 2022. Và lần nào cũng thắng Oscar.

Năm 1930, đạo diễn Leib Milstein (tên khai sinh Lewis Milestone, một người Mỹ gốc Moldavia) đã thực hiện bộ phim bom tấn theo tiêu chuẩn Hollywood hiện nay và nhận được giải Oscar cho đạo diễn (giải thưởng danh giá nà...

Comments
9 min read
"Burning của Lee Chang Dong: Khi tuổi trẻ hoang hoải và bất an"

"Burning của Lee Chang Dong: Khi tuổi trẻ hoang hoải và bất an"

Phim quay đẹp trong tất cả khung hình.
Bộ phim chỉ vỏn vẹn vài nhân vật, những câu chuyện xoay quanh họ. Cái hay của dạo diễn đã lột tả được tâm lý và bối cảnh xã hội Hàn Quốc.

Cả 3 diễn viên đều lột tả được nhân vật. Nam chính lột tả cảm xúc được cái vô định hướng của tuổi trẻ, thấy phù hợp cho giới trẻ VN.


Có vài cảnh quay cận cảnh trần trụi ngực đẹp của nữ chính, rất nên thơ.
Cái kết bất ngờ, cuối phim như 1 sự bế tắc của nam chính, bất lực trong tìm cách giải quyết vấn đề.

Cập nhật mới: hình như nam chính mới bị bắt vì sử dụng chất kích thích.

Reactions 1 Comments 1
1 min read
9cdeba5f-23ea-4957-b8ef-153fd29cb6be

"Lụa" - Sự trở lại của dòng phim tâm lý tình cảm trên sóng giờ vàng, từng tạo tiếng vang của hãng phim TFS

Bộ phim 'Lụa' hy vọng sẽ góp phần giữ gìn, tôn vinh giá trị làng nghề truyền thống Việt Nam cùng sự gắn kết giữa các thế hệ đối với làng nghề dệt lụa này.

favicon thegioidienanh.vn
Reactions 1 Comments 1
1 min read
05bf459a-296d-4c76-befc-f99a97acb31a

Alien: Covenant

Phần tiếp theo của Alien: Prometheus - kể về một nhóm nghiên cứu nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất tìm đến hành tinh LV-223 tìm tung tích về những người ngoài hành tinh - những người đã gieo sự sống lên Trái Đất. Không may đây chỉ là một hành tinh tiền đồn phục vụ nghiên cứu và phát triển vũ khí sinh học của họ - nói chung toàn là mầm mống sinh ra mấy con quái vật vũ trụ alien nổi tiếng. Elizabeth Shaw và robot David (gọi là android cho đúng bản chất) là 2 thành viên cuối cùng còn sống sau chuỗi thảm họa đày đọa trong phim. Cuối phim thay vì tìm đường về nhà, Elizabeth quyết định bay thẳng đến hành tinh quê hương của chủng ngoài hành tinh kia để hỏi cho ra nhẽ tại sao họ ...

Reactions 1 Comments 2
4 min read
6dab92e9-bc9d-4dd9-ae5d-03f93e0da649

“Nhân chi sơ, tính bản thiện”. Kaonashi tưởng chừng là gian ác, là tham lam khi dùng vàng giả để bắt người khác phục vụ thú vui của chính mình, nhưng điều duy nhất đã đưa Vô Diện trở về với con người thật của mình đó chính là một tâm hồn trong sạch. Vô Diện tồn tại bằng lòng tham và sự nham hiểm của con người thế nhưng lại chỉ thực sự sống bằng tình thương và sự chân thành của những tấm lòng lương thiện.

Reactions 2 Comments 2
1 min read
5da4794c-37e6-48b7-8f66-c1c32467fad6

Dương Tử Quỳnh nhận giải Quả cầu vàng đầu tiên: "Giấc mơ thành sự thật" | VTV.VN

VTV.vn - Chia sẻ trên sân khấu nhận giải Quả cầu vàng, Dương Tử Quỳnh cho biết cô đã có một hành trình tuyệt vời và đáng kinh ngạc để tới được giải thưởng...

favicon vtv.vn
Comments
1 min read
Phim phọt

Phim phọt

Đêm qua ngồi xem liền tù tì 2 phim ban đầu là Hot Fuzz - một trong số phim Simon Pegg thủ vai - nhẹ nhàng, công thức đơn giản, giải trí. Tận dụng quang cảnh của một ngôi làng cổ siêu bề dày, siêu đẹp, siêu yên bình ở Anh để làm một câu chuyện ầm ĩ náo loạn 🙃. Simon Pegg với lão đạo diễn có vẻ toàn thế - có bối cảnh trước rồi nghĩ phim sau 😆. The World's End y chang nhưng lại là đối đầu với bọn ngoài hành tinh. Quảng bá du lịch bằng một bộ phim giải trí vui vẻ với hành trình đi nhậu dọc theo các quán bia từ đầu đến cuối thị trấn thì không gì bằng. 😆

Phim thứ 2 là Taxi Driver (1976) - thuộc loại phim tâm lý, kể về cuộc sống tái hòa nhập xã hội của một cựu binh Mỹ chiến tranh Việt Nam. Đơn ...

Reactions 3 Comments 1
3 min read
The Glory, from zero to one - Gwens’s Newsletter

The Glory, from zero to one - Gwens’s NewsletterTL; DR: Về phim Glory và về Song Hye Kyo.

Precaution: Thông điệp phim không phản ánh quan điểm của người viết. Mọi sự diễn dịch đều là diễn dịch, aka, lấy từ kịch bản.

Sypnosis (mạng):

The Glory (Vinh quang trong thù hận) xoay quanh hành trình trả thù của cô gái từng có quãng thời gian đi học đầy đau khổ. Bị bạo lực học đường từ thân thể đến tâm lý, cô ôm lòng thù hận sâu sắc với những kẻ từng chà đạp mình. Sau này, cô trở thành giáo viên chủ nhiệm tiểu học của con kẻ thù năm xưa và bắt đầu một kế hoạch mà cô đã ấp ủ suốt 18 năm ..

Không nghĩ là có ngày lại viết về một bộ phim truyền hình Hàn và về Song Hye Kyo.

Thực ra tôi vẫn cho rằng phim truyền hình cũng là một thứ guilty pleas...

Reactions 1 Comments
28 min read
56c71118-daa8-4d1a-aa9e-a092f6d502bb

Trang Chu mộng hồ điệp

Tích "Trang Chu mơ biến thành bướm" này mình được nghe kể đầu tiên là từ thằng em kể. Có thể chưa ngấm hết nên thấy cũng thú vị nhưng không có gì đặc sắc. Hôm nay xem một bài review về phim Tuyệt đỉnh kungfu mới thấy cái trác tuyệt nằm trong đoạn văn ngắn ngủi đó.

Link tại đây:
https://fb.watch/ikXDEkUm_Q/?mibextid=qC1gEa

Nó gây sốc cho mình ở điểm nếu "đời là mộng" thì chẳng hóa ra ngần ấy thứ, bao nhiêu thứ, bao nhiêu khổ đau, bao nhiêu niềm vui, bao nhiêu sự cố gắng, bao nhiêu nỗi mệt nhọc,... chỉ là một giấc mơ sao? Sao có thể nhẹ nhàng thế được? Gây suy tư phết các ông ạ! "Cuộc đời thoáng qua như một giấc mộng" nghe quen không?

Nổi da gà 😁! Quả phim của mấy an...

Reactions 5 Comments 3
1 min read
b56eea84-be97-4b6d-a5d3-9a21c5b5bb05
Phim siêu cũ, xem thấy nước Pháp những năm 70 Cuộc phiêu lưu của giáo sĩ Jacob
Comments 2
1 min read
dedd7cc9-ca89-4b41-9c12-ccddc2847204
Có nên xem Avatar 2 không hả các ông? Sáng giờ mấy người chê rồi đấy 🥵
Comments
1 min read
loading...