Hội trà đá 8

Cover image for Bia
Peaceful Corner
Peaceful Corner

Posted on

Bia

Tối qua xong việc về vẫn hơi sớm, tôi thấy đói bụng nên ghé vào quán bia ven đường, tất nhiên không phải để uống bia vì còn phải lái xe :D Trải nghiệm này đã khiến tôi mở mang tầm mắt.

  1. Bia quả thật có thể gây nghiện
    Ngày còn trẻ tôi cũng thường được mời đến các bữa tiệc với bạn bè, nhưng tôi chỉ uống rượu (mức độ xã giao) vì thấy bia vừa đắng, vừa nhanh no. Tháng trước đi công tác với mấy bạn đồng nghiệp 9x, họ mời nhiệt tình quá nên tôi cũng miễn cưỡng uống một cốc. Sáng hôm sau đi làm sớm nên tôi khá mệt. Tôi đã tự nhủ đó là lần cuối cùng tôi uống bia. Thế mà tự nhiên tối qua tôi lại nhớ cái vị đắng đó. Khó hiểu thật! =))

  2. Một không gian rất chill
    Bao quanh bởi những tiếng hò reo, chúc tụng, náo nhiệt, ồn ào, rồi mấy em PG da trắng chân dài cứ lượn qua lượn lại như cá cảnh, thêm mấy chị phụ nữ mặc đồ như đi bơi, hoa quả cứ mướt mượt cũng dập dìu vào ra, tôi mới hiểu tại sao đàn ông họ lại thích đi uống bia đến vậy. Vừa bổ mắt, vừa có đồ ăn ngon, vừa có tý men, lại vừa có chiến hữu cùng ngồi chém chuyện tề gia trị quốc, quả thực là hưng phấn và giảm căng thẳng cuộc sống!

  3. Một số lưu ý

Tôi thấy đồ ăn tuy ngon, kích thích vị giác nhưng không át được mùi dầu chiên đi chiên lại. Anh em đi nhậu thì nên hạn chế các món chiên, xào; nên thay bằng các món luộc, hấp. Vừa giữ nguyên dinh dưỡng món ăn, mùi vị nguyên bản của thực phẩm, lại vừa tránh được một số tác nhân gây ung thư.

Nên ăn chín uống sôi, hạn chế các món gỏi và đồ sống, rau sống.

Vào quán bia thì chỉ nên uống bia và chém gió thôi, không nên đụng chạm lan can, tay vịn làm gì. Vợ ở nhà vẫn đang đầu tắt mặt tối lau dọn nhà cửa, nấu cơm, tắm con…

Nên uống trong khả năng của mình, không nên nghe khích bác. Sau khi uống thì nên về nhà nằm ngủ ngay. Khi đầu óc không tỉnh táo, người ta dễ làm những trò điên rồ, mất kiểm soát.

Khi có men trong người, không nên cố lái xe. Đài báo đã tuyên truyền nhiều, và cũng đã có nhiều tấm gương thực tế.

Rượu bia quá đà có thể gây ra nhiều căn bệnh liên quan đến tim gan phèo phổi. Hàng xóm nhà tôi có ba ông bợm nhậu, đều qua đời khi còn rất trẻ vì nội tạng bị phá huỷ do lạm dụng rượu bia, để lại sau lưng vợ dại con thơ, mẹ già bơ vơ, cha già thương nhớ.

Uống bia cũng có thể là một sở thích lành mạnh khi các bia thủ biết điểm dừng. Chúc anh chị em luôn duy trì được niềm vui và sức khoẻ.

Top comments (17)

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

Năm đó tôi đang đi trên đường, bỗng có tiếng gọi của một cô gái từ phía sau chạy tới. "Này anh, 500k này chẳng phải của anh đánh rơi đó sao ?". Tôi lúc ấy đã thuộc lòng câu truyện rìu vàng rìu bạc nên mạnh dạn mà nói rằng "ồ không phải, tôi chưa bao giờ có số tiền lớn thế ở trong ví". Cô gái ấy bèn nói tiếp "Thực ra thì tôi cũng không biết tờ tiền này là của ai, chi bằng chúng ta hãy cùng nhau đi uống beer hơi nhỉ ?" Tôi nghe đến beer hơi bèn đồng ý, và sau đó cô ta trở thành vợ tôi [một câu truyện bốc phét - chỉ có người trong ảnh là vợ tôi]

Image description

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Ái chà, bác hẳn rất yêu vợ!

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man • Edited

xưa mình cực kỳ ghét rượu, bia và thuốc lá. Nhưng dạo trước hút thuốc như trĩ, bia rượu mặc dù không uống nhiều nhưng cũng có những hứng thú nhất định với hương vị của nó. 😂 Nó cũng có cái hay, vì là người bạn rất tốt lúc ngồi một mình trầm ngâm suy tư và gặm nhấm hương vị của thời gian. Nhưng cũng là thứ vô cùng độc hại mà ai cũng biết.

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Em nghĩ tuần đôi lần, mỗi lần 1 - 2 cốc chắc không sao đâu bác. Nhưng em mới trải nghiệm cafe ngắm phố một mình, bia thì chưa. Xung quanh họ cứ zô với cạn, em thấy khó mà tĩnh tâm lắm!

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

hí hí, thế là bắt đầu vào tuổi đó :D thích trầm ngâm ngồi một mình

Thread Thread
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Thế em chưa đến tuổi =)) Vẫn còn trẻ, may quá! =))

Thread Thread
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

😆

Collapse
 
xa profile image
Xả

Cảm thấy uống bia vui khi đc ngồi với bạn. Vui vẻ với những câu chuyện tầm phào thêm chút hơi men lâng lâng, giúp mình tạm quên những vất vả xô bồ...
Mặc dù uống xong đi về lại gặp bão táp phong ba, nhưng vui được chút nào hay chút nấy, đời sống có mấy khi.
Ngồi uống bia một mình chắc cũng hay. Nhấm nháp tí lạc luộc làm 1 cốc bia ngắm phố xa tan tầm.
Nhưng có lẽ sẽ buồn...

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Sao nghe bi quan vậy bác ơi?

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

Tôi vẫn thích uống 1 mình hơn là uống với bạn bè. Chỉ cần vài củ lạc và 1 bom 2 lít, sang hơn tí thì có dĩa bê thui rắc thính. Uống một mình không phải tiếp chuyện ai, cũng chả phải nghe chuyện của ai. Uống beer hơi ngon nhất là 3 ly đầu tiên sau khi mở bom. SG uống beer hơi Hà Nội ngon nhất phải lúc mưa to gió lớn. Uống được ly beer mà trong khi nhìn xung quanh mọi người ướt nhoét mới thấy mình hạnh phúc chừng nào

Image description

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Nhiều bát chấm vậy mà chỉ có mình bác á?

Collapse
 
nhoc profile image
Nhoc • Edited

Vậy là chị 1 mình 1 bàn à. Em đoán chắc nhiều ánh mắt nhìn chị lắm =))

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Nhận nhầm người rồi ạ :D phía trên mình cũng có nói là chưa bao giờ uống 1 mình cả. Dù say cũng phải có người say cùng =))

Collapse
 
quaiquy profile image
Quick

ủng hộ chị em thưởng thức bia. Nó là cái thú rất chill.

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Cũng đầy chị em còn chiến hơn anh em mà bác :D

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

uống bia nó là công việc thôi, cũng khổ lắm

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Nếu không thể tránh thì nên có các phương án giảm thiểu tác hại của nó.