Hội trà đá 8

Đầm Đì Đá Đi Đâm
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Posted on

Ký ức Học viện

Mỗi lần gặp mấy thằng bạn cấp 3, toàn bọn ban A nên rất háu mấy chuyện drama của bọn ban D. Tôi thì toàn hỏi lại: "Ủa, chúng mày cũng 3x hết rồi mà chưa trải nghiệm lần nào à?". Thằng D điềm đạm đáp: "Cắm mặt vào màn hình, có vợ là may rồi, sao mà biết được nhiều chuyện như mày."

Thế là tôi lại nhấp ngụm bia, lôi kỷ niệm hồi còn đi học Đại học ra kể, mà tôi hay gọi tắt là "Ký ức Học viện"...

Chẳng là hồi ấy tôi có học 1 cái trường bắt đầu bằng từ Học Viện, ngay cạnh trường FTU ngoài Hà Nội. Nhờ có chút khiếu hát hò và dẫn chương trình, tôi chẳng may được lọt vào Ban bí thư trường. Tưởng là vào đấy tôi sẽ được các anh chị khóa trước trau dồi cho kỹ năng làm event, gọi nhà tài trợ, tổ chức và điều phối các hoạt động...Ai ngờ đâu, cái tôi học được đầu tiên là việc hằng năm, Học viện đều nhận được thư của CA, hoặc của Bộ để dẹp yên thông tin. Nào là thầy A cặp với cô B, thầy C cặp với sinh viên D, cô X thầy Y do có phốt nên bị điều động đi nơi khác...etc

Đến năm 2, có 1 em A trông cũng kiểu xinh non, thấy bảo là bố mẹ làm ở bộ. Một hôm do có việc lên thư viện, tôi bỗng bắt gặp thứ mình ko nên nhìn: em A đang ngồi trên đùi hun thầy B. Thầy B già vãi linh hồn, đầu muối tiêu, chứ thầy B mà trẻ khỏe thì ai nói làm gì. Chuyện đấy nhanh chóng truyền tai cả trường vì ko phải mỗi tôi nhìn thấy. Nhưng rồi 1 năm sau, ai cũng phải sốc khi biết tin thầy B đấy ko dạy ở HV, mà là cán bộ trên Bộ. Chưa hết, thầy B là sếp cũ của bố em A. Chưa hết, em A vs thầy B lên xe hoa, em A nghỉ học do bụng sưng cả năm, nhưng chẳng hiểu sao vẫn vào bộ đúng tiến độ.

Đến năm 3, tôi với Ban bí thư "được" tham gia event gọi là Gala Nờ Gờ của bộ. Trong 1 buổi tối, 3 thằng bị bóp đít, còn 1 con thì được mấy cán bộ ở trên gạ ONS ngay tại Gala. Nói chung là tôi sốc. Éo ai ngờ được. Chẳng thà tôi đi bar pub, mấy cái chỗ ko đàng hoàng, mà bị bóp đít, bị gạ chịch thì con hiểu. Nhưng đây là cái nơi toàn cán bộ...hóa ra lại là chốn lăng loàn kinh người.

Nói chung đến năm 3 là tôi cũng đã từ bỏ ý định làm nhà nước, và chất bò đỏ trong người cũng đã bay sạch. Nhưng vẫn sốc tiếp các bạn ạ. Tôi có thằng bạn chuyện Anh Ams giỏi kinh hồn, một hôm nó bức xúc gọi tôi đi cà phê, kể lể. À, hóa ra ku cậu đang làm khóa luận tốt nghiệp, hí hửng mình sẽ nằm trong top được tuyển thẳng. Ai dè, nước mắt ngắn dài, nó bị loại vì 1 nhân vật COCC khác. Thằng đấy tôi biết, chuyên gia khất hoặc quỵt tiền đá bóng, tiếng Anh thì khét lẹt, kiểu :"Hế lô e vờ ri bo đi, tu đây, I út nai to gheo căm...". Khổ thân thằng bạn, học giỏi cho lắm vào. Cũng may, sau đó 2 năm thì vẫn vào được bộ, thỏa mãn ước mơ.

Cho đến ngày hôm nay, khi mà câu chuyện về chuyến bay giải cứu, rồi hàng loạt các nhân vật đình đám, trong đó có Đờ-am, vốn là dân Bộ đi lên...Tôi thấy chẳng có gì là lạ. Cái nơi đấy, ko bựa thì sao mà lên được. Tôi ko biết các bộ khác thế nào, chứ cái Bộ Nờ Gờ, đi từ xa tôi đã thấy mùi khoăm khoắm bốc lên. Chuyện các vị có chức quyền tham nhũng, tôi cũng ko kinh tởm bằng việc các vị ấy thả dê khắp nơi. Thậm chí, trong Bộ, chuyện anh này có vợ con rồi, sau đợt đi nc ngoài về bỏ vợ lấy chồng, hay là đổi vợ cho nhau...ko phải hiếm. Thế thì, đúng là ổ quỷ chứ gì nữa. Dân tình cứ tung hô ông Đờ-am. Chứ tôi nghi lắm. Tôi biết tỏng dân Bộ thơm tho như nào kia mà.

Có mấy cái ký ức đấy, lên mạng ko dám nói chi tiết, nhưng nó theo tôi và giúp tôi bỏ được cái ngây thơ tong tắng của mình. Hy vọng, khi tôi úp mở thế này, biết đâu lại giúp được ai đấy né được hố thì sao.

Thanks for reading :x

Latest comments (11)

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Chuyện hoang đường quá 😁

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Chuyện của bác thú vị phết. Bác thời nào thế? Em ban D nhưng cũng chả để ý mấy cái chuyện đấy bao giờ, vì toàn bỏ học đi oánh game với ọp bang hội =))

Collapse
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Nếu mà ko dính tí Ban bí thư thì tớ cũng thế, điểm danh xong là té.

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Đã đồng niên lại còn có vẻ chung sở thích nhỉ? =))
Nhưng chắc hẳn bạn đã có một tuổi trẻ nhiệt huyết với các hoạt động của Đoàn Thanh niên, học hành nghiêm túc nên thành tựu cũng đến sớm hơn. Đến tuổi này nhìn lại mới thấy cái giá của ham chơi cũng hơi lớn

Thread Thread
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Vào ban bệ là để tiện thể trốn tiết đi chơi thôi, nghiêm túc j =))

Thread Thread
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Xưa hội bí thở khoa mình chả có ông bà nào trốn tiết đi chơi, trốn đi kiếm tiền hoặc đong vài anh đại gia thì cũng có. Nhưng nghe văn của bạn khá mạnh mẽ, như dân ban A nhỉ?

Thread Thread
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Mình vốn dân toán, nhưng học đại học thì lại ban D =))

Thread Thread
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Mình phục linh cảm của mình quá =)) Hỏi khí không phải bạn quê đâu? Sợ lại đồng hương =))

Thread Thread
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Mình ko có quê. Sinh ở Đà Nẽng nên tự coi đấy là quê luôn

Thread Thread
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Vậy là giờ bạn về ĐN sinh sống và làm việc rồi? Bữa nào mình đi ĐN chơi thì ới bạn làm cốc bia nhé :D

Thread Thread
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Thế thì lại vui quá ^^