Hội trà đá 8

Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Cô gái này thật tuyệt vời các cụ ạ!!

Cuộc đua vừa qua không phải là lần đầu tiên của Bou Samnang, nhưng là bước mới nhất trong hành trình điền kinh từ khi cô chạy trên những đường đất thiếu trang bị và bất chấp các vấn đề sức khỏe lẫn sự đau buồn bởi sự ra đi của người thân.

Bou Samnang đã hoàn thành cự ly 5.000m trong 22 phút 54 giây, kém xa nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh gần 6 phút. “Chúng tôi thiếu mọi thứ hỗ trợ trong quá trình đào tạo” - cô bộc bạch thật lòng - “Tôi chỉ có một đôi giày, hầu như không có trang phục thể thao. Chúng tôi chỉ luyện tập trên các mặt sân bình thường, như bê tông phẳng hoặc đôi khi trên nền đất”.

Ít người biết Bou Samnang bị bệnh thiếu máu từ nhỏ, và việc không có đầy đủ những tế bào hồng cầu khiến cô nhiều lúc cảm thấy yếu ớt, cả khi chuẩn bị cho đường chạy ở SEA Games: “HLV của tôi nói vì tình trạng sức khỏe, tôi không nên ra cuộc đua 5.000m. Nhưng vì quốc gia, tôi dấn thân vào trò chơi”.

Cô gái Campuchia khóc ròng dưới cơn mưa đã nổi tiếng

Vận động viên (VĐV) người Campuchia đã trở thành ngôi sao của Đại hội thể thao Đông Nam Á sau màn thể hiện gan góc ở nội dung chạy 5.000m nữ, khi về cuối sau nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh gần 6 phút.

favicon kienthuc.net.vn

Top comments (1)

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

thiếu máu từ nhỏ nhưng lại đi chạy - Cam khó hiểu phết