Hội trà đá 8

Anh Ngô
Anh Ngô

Posted on

Hoa trong gương, trăng trong nước...

Một người đã chết. Người đó nằm xuống xuôi tay.
Lúc đó 1 vị đại gia cổ phiếu ghé tai nói nhỏ, tôi sẽ tặng anh tất cả cổ phiếu của tôi. Người đó vẫn nằm im xuôi tay!
Lại có một vị đại gia land đi tới, tôi sẽ tặng anh cả hòn đảo dự án đã hoàn thành kia, anh tha hồ mà bán. Người đó vẫn nằm im xuôi tay!
Lại có một vị lãnh đạo cấp cao tới, tôi sẽ bổ nhiệm anh làm thủ tướng nhé, vinh hoa tràn đầy. Người đó vẫn nằm im xuôi tay!
Lại có một hồng nhan khuynh nước khuynh thành, mặt đẹp như AI vẽ, dáng người nóng bỏng, "vợ nguyện dâng hiến cả tấm thân, tình yêu và lòng kính trọng cho chồng muôn kiếp". Người đó vẫn nằm im xuôi tay.
Lại có một người con trai chạy tới, "cha ơi con đã công thành danh toại để cha được toại nguyện". Người đó vẫn nằm im
xuôi tay
Rồi hàng ngàn, hàng vạn người đến với những lời khen có, chê có, chửi bới có... Người đó vẫn nằm im xuôi tay.
Hoá ra tất cả những vật mưu cầu hay tránh né cả đời người, đến chết rồi cũng không còn là sao cả, đó phải là Hoa trong gương, trăng trong nước, cứ sờ soạng mãi kiếm tìm vô vọng... thế mà cả đời cứ tự lừa dối mình.

Latest comments (8)

Collapse
 
missyou profile image
Missyou

Bản thân mỗi chúng ta đều là diễn viên trong bộ phim của chính mình. Cái chết chỉ là phần cuối cùng thôi, muốn hấp dẫn và có nhiều trải nghiệm sẽ phải vào nhiều vai khác nhau. Đến cuối đời nở được nụ cười hạnh phúc mãn nguyện rồi chết chẳng phải là cái kết đẹp nhất hay sao?

Collapse
 
anhngo profile image
Anh Ngô

khi sống chúng ta mơ mộng theo phim Hàn, Trung Quốc... chẳng nhìn vào sự thật, nên khi chết mới có thể thấy nuối tiếc, tiếc cho những quãng thời gian lãng phí trong cuộc đời này vì chưa kịp nhận ra và đi theo con đường đáng ra mình phải đi. Vì đôi mắt bị che mờ :)

Collapse
 
missyou profile image
Missyou

Hehe sự thật nó ở trong tâm mỗi người, mình có muốn chấp nhận hay không. Bản thân em cũng chưa phải đến tuổi quá già nhưng nhìn lại những lựa chọn ngày xưa, có thể nuối tiếc nhưng chắc chắn không hối hận. Đó là con đường mình đã chọn, sai cũng được, đúng cũng được, nhiều khi cứ phải bước tiếp vì không còn đường lùi nữa rồi.

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

có ví dụ nào mà một người từng vào nhiều vai ngoài ông diễn viên nhỉ?

Collapse
 
missyou profile image
Missyou

À ý em là coi cuộc đời là 1 bộ phim, thì mình có nhiều vai trờ khác nhau. Vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn, và cũng là vai phụ trong cuộc đời người khác. Khi nhỏ đến khi là phụ huynh, rồi về già, trải qua nhiều thăng trầm ngẫm lại cũng thấy hay

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

hay quá cụ ạ

Collapse
 
dothanhlam profile image
Do Aslan Thanh Lam

ai rồi cũng chết
người chết sớm
kẻ chết già
...
rồi cũng chỉ còn là mớ tro tàn, kát bụi lại về với kát bụi
...
vậy đừng để được sinh ra trên cõi đời này

Collapse
 
anhngo profile image
Anh Ngô • Edited

Trong 12 nhân duyên, là 12 yếu tố chánh làm nhân và duyên cho nhau để phát sanh hiện tượng sanh tử luân hồi, muốn chấm dứt dòng sanh tử luân hồi đó phải dứt trừ MỘT trong MƯỜI HAI yếu tố đó. Nên chấm dứt được SANH thì: Khi hết Sanh thì Bệnh, Lão, Tử, Phiền não, Đau khổ chấm dứt.