Hội trà đá 8

Đầm Đì Đá Đi Đâm
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Posted on

Ô mất lượt

Tập viết kiểu giống thằng ku con lớp 3...

Tôi có một bố vợ. Ông ấy rất tội, mỗi sáng thức dậy đều quay vào ô mất lượt. Vì sao vậy? =))


Về vườn với 2 triệu lương hưu. Nhưng cả số ấy hàng tháng đều phải đắp vào trả tiền osin cho mẹ già 90 tuổi. Cả đời làm ko ra được cái gì. Vì sĩ, đi làm mấy thứ làng nhàng như bảo vệ thì ko chịu. Mà làm việc cụ thích thì giờ đầy bọn trẻ ra, chẳng ai đi tuyển ông già 6x nữa.

Vậy là cả mấy năm cứ loanh quanh ở nhà, rồi lại ra quán trà đá. Giải khuây với youtube vs khomuc. Cũng may là ko hút thuốc, ko rượu chè. Mẹ vợ tôi bảo, 'bố vợ mày cái gì cũng biết, kiếm tiền và chăm sóc gia đình là ko biết thôi'.

Tháng trước, vợ tôi bảo ông muốn vào Đà Lạt với vợ chồng tôi. Tôi cũng vui cho ông. Ít ra là ông đã gom đủ động lực để thay đổi.

Đàn bà, người ta có cái tử cung. Mỗi lần sinh con là mỗi lần lột xác. Họ không cần phải đi tìm kiếm sự trưởng thành. Tự nhiên chịu trách nhiệm cho việc đó.

Còn đàn ông, anh ta ko có được mùa xuân ấy. Nếu anh ta ko tỉnh táo, ko rèn luyện, ko trả giá, anh ta ko bao giờ có thể lột xác, ko đổi đời. Luật chơi mà tự nhiên sắp đặt dành cho đàn ông là để rèn luyện ý chí.

Bố vợ tôi chịu cảnh này là vì chặng trước, ông đã ỷ lại quá nhiều. Nào là dai phố, ăn hàng uống quán sành đời. Nào là nhà có đất đai, có của nả. Nói ko ngoa, bố vợ tôi ra đường ai cũng tưởng bề thế lắm.

Giờ đây, khi về già, ông ko được nghỉ ngơi, mà vẫn phải tiếp tục nỗ lực. Như thể ông trời muốn bố vợ tôi phấn đấu bù cho những năm tháng trẻ trung. Bạn chỉ rơi vào Ô Mất Lượt, khi bạn dừng rèn luyện.

Thế đấy, lũ đàn ông chúng ta vốn dĩ đều lười. Cho nên hãy cố gắng rèn luyện và làm giàu khi còn trẻ, để đến lúc già rồi, mình được nghỉ ngơi. Khổ trước sướng sau mới bền, mới có đức kiên trì...vẫn rất đúng đấy ạ.

Top comments (3)

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Ồ giống hệt ông bố ruột tôi 🤣

Collapse
 
damdidadidam_hello profile image
Đầm Đì Đá Đi Đâm

Ôi thế à =))

Collapse
 
missyou profile image
Missyou

Với những người có tính sĩ diện cao, bạn sẽ không thể hiểu được suy nghĩ của họ, và cũng đừng cố gắng hiểu. Thôi thì cuộc đời ai người nấy sống, có thế nào thì người đó sẽ chịu. Tự rút cái dây kinh nghiệm và củng cố cho mình.