Hội trà đá 8

Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

GenZ là một thế hệ khổ đau. Sinh ra lúc kinh tế đang ngon, cuộc sống no đủ và nhiều thú chơi và phong cách sống sinh ra định hình cuộc sống trong những khuôn sáo khắc nghiệt. Vì thế mà khi cuộc đời không như mơ, trạng thái cuộc sống không đẹp như những khuôn mẫu được đưa ra thì các bạn bị tụt mood, lao vào các viên gạch căn bản đã từng định hình ra những khuôn mẫu đó để xác định lại phương hướng như đi du lịch, kết giao bạn bè, viết blog, thưởng thức KPOP, tận hưởng khoái cảm của việc chụp ảnh show off trên mạng xã hội,... Nhưng liệu những viên gạch đó có đúng đắn, liệu có sai ngay từ lúc chọn những viên gạch đó? Rồi thì đặt câu hỏi ngược, liệu các thế hệ trước có đi đúng không vậy?

Haiz, suy cho cùng thế nào cũng được, các thế hệ trước có đánh giá hay dán nhãn các em thế nào cũng xong nhưng trên hết phải kiên cường lên các em ạ. Có thể khác nhau về thế hệ, có thể khác nhau về lối sống, có thể khác nhau về thẩm mĩ,... nhưng thời đại nào cũng cần những con người kiên cường. Đây là những cái ta cần phải trải qua thôi, cuộc đời còn đủ thứ hay ho cần ta nỗ lực căng hơn nữa để mở khóa mới thấy được, chừng ấy thì nhằm nhò gì đâu.

Chúc cô em gái vượt qua được những khó khăn này, các anh của cô gần đất xa trời sắp chết hết cả rồi mà vẫn phải cố gắng hàng ngày đây này. 😉 Kinh tế chung nó thế, thời đại nó thành như thế, xu hướng nó thay đổi thì phải chấp nhận thôi.

Về ý nghĩa của bức hình: khi nào cảm thấy mất phương hướng, hãy tìm lại những viên gạch hình thành nên tâm hồn mình. Dù sống khác thời đại điều kiện vận dụng khác nhau nhưng gốc rễ vẫn là tâm hồn và bản chất của cuộc sống là sự không ngừng cố gắng nó vẫn được duy trì cho đến nay - chưa bao giờ con người thoát khỏi chúng.

Top comments (2)

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Câu nhận định đầu tiên cho cả 1 thế hệ có vẻ hơi quy chụp á bác. Gen nào hay thời nào cũng có người nọ người kia mà.

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Đúng vậy, nên mới có mấy câu sau