Hội trà đá 8

Cover image for Mệt mỏi khi chạy đua theo đồng tiền cùng xã hội
Thuyền Viễn Xứ
Thuyền Viễn Xứ

Posted on

Mệt mỏi khi chạy đua theo đồng tiền cùng xã hội

Vừa lì xì mừng tuổi sớm cho đứa cháu xong thì mấy hôm sau nghe sầm xì trong nhà là mình keo kiệt, ăn nên làm ra mà cho ít. Ơ đm lì xì là để tượng trưng ý nghĩa ngày tết, giờ phải chạy đua theo thu nhập lúc nào đéo biết. Nói luôn là mình lì xì 100k mỗi đứa, đéo hiểu như nào mới là đủ.

Lên công ty thì xung quanh toàn bọn làm dối việc. Làm thì ít mà báo cáo thì nhiều, giám đốc còn tổ chức khen thưởng cái đám ấy. Đéo hiểu mình phải cày bục mặt ra làm gì trong khi thằng khác vừa dốt vừa đéo làm cc gì cũng vênh mặt ra.

Chuyện tình cảm thì mấy năm trước gia đình ny cũ còn nói thẳng luôn là ko cho quen vì ko thấy hai bên gia đình phù hợp. Giờ em đi cặp một thằng cocc, suốt ngày post inst du lịch đắt tiền với triết lý hạnh phúc xạo lồn. Thà ngày xưa em nói mẹ ra đi, lúc mới yêu còn bảo chỉ cần người thương thật lòng.

Họp lớp giờ chỉ toàn mấy thằng có tiền hoặc mấy đứa muốn nhờ vả đi dự. Thằng bạn thân chí cốt ngày xưa rủ nhau trốn học đi chơi, năm ngoái mượn chục củ giờ vẫn chưa trả. Thân ccc.

Báo đài thì toàn đưa tin VN ngạo nghễ. Đm mấy thằng báo nó toàn viết láo mà không thấy xấu hổ. Lắm lúc đọc muốn xé lun tờ báo chùi đít cho rồi.

Cả xã hội chỉ toàn lừa nhau, vì tiền mà đạp lên danh dự, tình cảm. Mình sống đâu thì phải theo đấy thôi nhưng lắm lúc nghĩ lại chán và mệt mỏi thật sự các bác ạ. Giờ ngẫm ra chỉ có bố mẹ là người duy nhất trên đời thật lòng yêu thương mình thôi.

Top comments (9)

Collapse
 
thuyenvienxu profile image
Thuyền Viễn Xứ

Nay lì xì 100K mỗi đứa thì bị nói sau lưng thật đấy :)) chả hiểu ở đâu cái tâm lý là phải $100 T____T

Collapse
 
hopeless profile image
Hopeless

Lì xì sớm thế. Chuyện năm ngoái à bác? Nếu về VN thì Lỳ xì 2$ thôi. Bảo 2$ là đồng tiền may mắn của Mỹ, tặng nhau để chúc nhau ăn nên làm ra blah blah. Cứ đưa thẳng 2$ rồi chém gió, ko phải phong bì gì cả. Vậy là ok. :))
Ai thân lắm thích cho nhiều thì cho. 😤

Thread Thread
 
thuyenvienxu profile image
Thuyền Viễn Xứ

Chiêu của chú xưa rồi, thời nay chú đưa $2 đô như thế thì có người sẽ bảo rằng: Thôi, trẻ con biết gì đâu mà xài đô, chú cứ giữ lấy đi mà xài. :)))))

Thread Thread
 
hopeless profile image
Hopeless

ai chê thì lì xì cho em. Em vẫn tích 2$ bỏ lợn đây. :))

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

bức xúc quá =))))

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

giờ phải dùng thủ thuật thì mới đỡ mất tiền :)))

Collapse
 
thaithutu profile image
Thái Thứ Tư

giờ đã hiểu tại sao ngày xưa các cụ lên núi sống - đéo thể chịu dc xh loài người :v

Collapse
 
missyou profile image
Missyou

May quá, mình vẫn gặp nhiều người tốt.
Tết đến lại tất bật lo toan :))