Hội trà đá 8

Polka-dot man
Polka-dot man

Posted on

Hành trình khó khăn và gian khổ

Con tôi tự kỷ

Vào một sáng mùa thu năm 2019, con trai tôi đi mẫu giáo.

vnexpress.net

Top comments (3)

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner • Edited

Vị tác giả này thật ra vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người vì ông ấy có hiểu biết, có địa vị, có quan hệ rộng để được tư vấn với các chuyên gia. Con mình ngày xưa đi khám bác sĩ và cô giáo cũng nhận định bị rối loạn phổ tự kỷ. Ngày đầu đưa con đi học lớp dành riêng cho trẻ tự kỷ, nhìn các cháu trong lớp và xem camera mà thương con hết sức. Giai đoạn đó thật sự là giai đoạn khó khăn vì mình đang nghỉ thai sản bé thứ 2, chồng đi xa. Một mẹ, 1 con 30 tháng tuổi (bị nhận xét như vậy) và 1 bé mới đầy 1 tháng, không có hỗ trợ tài chính nào. Cuối cùng thì mọi gian khổ cũng qua, bé nhà mình giờ đã vào lớp 1 và hòa nhập như bao đứa trẻ bình thường khác. Chỉ cần kiên trì yêu thương và đồng hành cùng con, mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Collapse
 
polkadotman profile image
Polka-dot man

Ồ nhà mình cũng vậy, may mắn là thể nhẹ nên cũng đỡ. Nhìn các nhà khác mà thương lắm, mình nhẹ nhẹ mà đã lo lắm rồi. Nhưng cũng cảm ơn cái duyên này đã cho mình tiếp cận với một "thế giới rất khác".

Collapse
 
braveheart profile image
Peaceful Corner

Nói chung ở đời nhiều trải nghiệm cũng là cái hay. Nếm trải đủ đắng, cay, mặn, ngọt khiến ta trưởng thành và bản lĩnh lên, cũng khiến ta hoàn thiện tư duy của mình. Hồi nhỏ bố em vẫn bảo: hãy sống với tinh thần của 1 người lính (em là con lính), quả cảm và sẵn sàng đối diện mọi thứ.