Hội trà đá 8

Peaceful Corner profile picture

Peaceful Corner

I'm Lyn. I just follow my special friend - Kanishi

Joined Joined on 

Nick Linkhay Là:

Peaceful Corner

Làm chủ hay làm thuê?

Làm chủ hay làm thuê?

  1. Em trai tôi thường nói khá nhiều về “tự do tài chính” và “bẫy thu nhập trung bình”. Sau nhiều năm làm việc không có đột phá, nó cho rằng nguyên nhân nằm ở việc đi làm thuê bị bóc lột. Và nó quyết định về quê khởi nghiệp. Hiện tại em tôi có vẻ vẫn khá loay hoay với giấc mơ đầu tư tài chính.

  2. Gia đình bạn tôi: chồng làm cơ quan công quyền, vợ học luật sư. Tôi quen bạn vợ khi cùng làm lĩnh vực du học nhiều năm trước. Công việc ổn định nhưng họ không hài lòng và quyết định chuyển hướng kinh doanh ẩm thực. Có một dạo tôi thấy công việc làm ăn của bạn phát đạt vì mua đất, xây nhà và đổi xe liên tục. Nhưng mỗi lần tôi gặp bạn, lại thấy bạn khá tất bật và stress.

  3. Tôi – vì quá chán với việc làm cho ...

Reactions 7 Comments 8
5 min read

Want to connect with Peaceful Corner?

Create an account to connect with Peaceful Corner. You can also sign in below to proceed if you already have an account.

Already have an account? Sign in
Phong hoa tuyết nguyệt

Phong hoa tuyết nguyệt

Thơ lạc điệu, rượu lạt môi
Đàn lòng cũng lạc tiếng tơ rồi
Tri kỷ hữu duyên nhưng lạc phận
Tỉnh ra một kiếp tựa mây trôi

Tài hoa lỗi số lưu thiên cổ
Quân tử chính nhân được mấy người
Trần ai vốn dĩ là bể khổ
Giang hồ rộng bước, lại rong chơi...

Đây là thơ tôi sáng tác nhiều năm trước. Các thú vui này có vẻ xa xỉ trong thời đại công nghệ và vật chất lên ngôi. Giờ tôi cũng không viết nữa, không phải vì không còn cảm xúc, mà vì không còn ai đồng điệu bên cạnh, người bên cạnh thì lại không đồng điệu.

Có thật sự chúng ta cần tự do tài chính mới có thể phong lưu?

Reactions 3 Comments 2
1 min read
Chúng ta có thể cho con cái chúng ta cái gì?

Chúng ta có thể cho con cái chúng ta cái gì?

Ngày trước tôi vẫn nghĩ mình cần làm việc chăm chỉ để cho con cái điều kiện vật chất tốt nhất có thể. Nhưng sau nhiều biến cố xảy đến, tôi đã thay đổi suy nghĩ và rút ra một số thứ, ngoài yêu thương và cung cấp cho con những nhu cầu cơ bản, tôi có thể cho con mình.

  1. Một sự giáo dục tốt: Ngày nay, do tác dụng của truyền thông và marketing, nhiều thứ có vẻ được thổi phồng lên. Tất nhiên nếu có điều kiện kinh tế tốt, chúng ta có thể gửi con cái đến những trường danh giá. Nhưng điều cốt lõi là giáo dục trong gia đình, và trọng tâm là chúng ta cần xác định chúng ta muốn con cái mình học được những giá trị gì. Có một điều tôi thấy rất đúng: muốn con mình thế nào thì mình hãy làm gương như vậy tr...

Reactions 4 Comments 7
4 min read
loading...